DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN: Đái tháo đường

Đái tháo đường hay tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa carbohydrate (glucid), protein (protid) và lipid, đặc trưng bởi tăng glucose trong máu do giảm tương đối hoặc tuyệt đối tiết insulin, hiệu quả hoạt động insulin hoặc cả hai. Khi đường tăng vượt quá ngưỡng kả năng tái hấp thu của ống thận đối với glucose thì sẽ xuất hiện glucose trong nước tiểu (tiểu đường)

Biến chứng nguy hiểm mà đái tháo đường gây ra

  • Biến chứng nặng nề cho tim mạch và thần kinh như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, tắc mạch chi
  • Biến chứng trên mắt như: bệnh võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm có thể gây mù lòa
  • Biên chứng trên thận như: suy giảm chức năng thận, rối loạn chức năng miễn dịch thường dễ bị nhiễm khuẩn và nhiễm nấm.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Dù đây là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa, tuy nhiên, người bệnh cũng cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau như:

  • Nhóm đường bột
  • Nhóm Proteins
  • Nhóm chất béo
  • Nhóm vitamin & chất xơ.

Để được tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cũng như những lưu ý khi chọn lựa thực phẩm hàng ngày, quý bà con có thể liên hệ Phòng khám Tổng quát: TIÊM CHỦNG – DINH DƯỠNG

  • Phí khám Tổng quát Dinh dưỡng: 75,000đ
  • Đội ngũ bác sĩ phụ trách phòng khám (sẽ khác nhau tùy vào lịch hoạt động cụ thể từng ngày):
    • BS.CKI Trần Huyền Lan
    • BS Nguyễn Thị Hồng Loan

Để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, Quý bà con có thể liên hệ đặt lịch với chúng tôi:

—————————–

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7