Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng ngừa tự tử – 10.09.2022

Ngày Thế giới phòng ngừa tự tử (10/09) là sự kiện diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của hành vi tự tử, thúc đẩy hành động làm giảm số vụ tự tử và các nỗ lực tự tử trên toàn cầu.

Số ca tử vong do tự tử trên thế giới ngày một tăng, đặc biệt là ở giới trẻ. Cứ 100 trường hợp tử vong trên toàn thế giới thì có một là do tự tử. Mỗi người mất do tự tử đều đem đến tác động tiêu cực sâu sắc đến sức khỏe tinh thần của những người xung quanh.

Nhiều người có ý định tự tử đã phải trải qua trầm cảm, tuyệt vọng và có thể cảm thấy không còn sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, tự tử hoàn toàn có thể được ngăn ngừa từ khâu phát hiện sớm những dấu hiệu từ hành vi, thái độ, lời nói để từ đó có thể kịp thời giúp đỡ hoặc hỗ trợ.

“Hành động tạo hy vọng” là chủ đề cho Ngày Phòng ngừa tự tử thế giới năm 2021-2023. Đây chính là thông điệp nhằm khuyến khích những hành động chia sẻ, cảm thông, giúp làm giảm hành vi tự tử.

Đừng ngần ngại, hãy hành động, để tạo hy vọng cứu sống một cuộc đời!!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

•  Thời gian phục vụ:
    + Khám ngoại trú: từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00
    + Cấp cứu: 24/7
  •  Địa chỉ: 187 Phạm Văn Đồng, TX. Hòa Thành, Tây Ninh