Phẫu thuật CHUYỂN VẠT DA & VI PHẪU TẠO HÌNH cho bệnh nhân người Campuchia

Đầu tháng 04.2024 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã thực hiện thành công ca phẫu thuật “Chuyển vạt da bàn chân” cho một bệnh nhân người Campuchia. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã có những tiến triển tích cực và được cho xuất viện. Anh Ch.S là một công nhân lái xe máy cày ở Campuchia. Do làm việc trong điều kiện trời tối và bất cẩn, anh đã bị một xe máy cày khác chèn qua chân 2 lần. Hậu quả anh bị vết thương hở ở chân, lộ gân và xương.

Quá trình điều trị:

Sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng, bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành thăm khám và phẫu thuật lần đầu, dùng kỹ thuật hút áp lực âm V.A.C (hay còn gọi là băng kín hút chân không) để điều trị vết thương. Sau một thời gian theo dõi, nhận thấy vết thương dấu hiệu chảy dịch và hoại tử, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương hoại tử và đặt VAC lần thứ 2.

Đầu tháng 04.2023, bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật chuyển vạt da bàn chân và vi phẫu tạo hình. Sau 7 ngày phẫu thuật, vết thương đã có sự hồi phục khá tốt.
Đây là ca phẫu thuật chuyển vạt da và vi phẫu tạo hình đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng. Với tình trạng vết thương nặng và có dấu hiệu hoại tử, quá trình điều trị đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và yêu cầu chuyên môn cao từ các bác sĩ thực hiện để đảm bảo bệnh nhân có thể hồi phục và đi lại như người bình thường.

Tìm hiểu thêm về kỹ thuật chuyển vạt da & phương pháp vi phẫu tạo hình

Chuyển vạt da là kỹ thuật dùng vạt da lành để che phủ phần mềm bị khuyết hổng. Kỹ thuật này được áp dụng ở người bệnh có vết thương bị hoại tử do nhiều nguyên nhân. Còn vi phẫu tạo hình là một phương pháp được trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình.

Mục tiêu của phẫu thuật vi phẫu tạo hình:

• Tái tạo và cải thiện hình dạng, chức năng của các cơ, mô và cấu trúc trong cơ thể.
  • Điều chỉnh và cải thiện vẻ ngoài của bệnh nhân.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phục hồi sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật vi phẫu tạo hình:

• Tạo hình mô mỡ: sử dụng mỡ từ một vị trí trong cơ thể và chuyển đến vị trí khác để tạo hình và tái tạo.
  • Tạo hình da: loại bỏ da dư thừa và căng da lại để cải thiện hình dạng và sự săn chắc của da.
  • Tạo hình cơ: sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật để điều chỉnh và tái tạo các cơ và nhóm cơ trong cơ thể.
  • Tạo hình xương: sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật để điều chỉnh và tái tạo xương trong cơ thể.

Ứng dụng của phẫu thuật vi phẫu tạo hình:

• Tạo hình sau chấn thương: tái tạo và cải thiện hình dạng và chức năng sau chấn thương.
  • Phục hồi sau phẫu thuật: giúp cải thiện kết quả sau phẫu thuật và tăng khả năng phục hồi của bệnh nhân.
  • Cải thiện vẻ ngoài của bệnh nhân, bao gồm: tạo hình khuôn mặt, ngực, bụng, hông và các vùng khác trên cơ thể.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng với đội ngũ Bác sĩ: Vững chuyên môn – Giàu kinh nghiệm – Tận tâm trong các công tác thăm khám và điều trị cùng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tự hào là lựa chọn thăm khám uy tín, đáng tin cậy không chỉ của người dân Tây Ninh mà còn đối với người dân khu vực lân cận và nước bạn Campuchia.

Để được tư vấn thông tin hoặc đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, kính mời Quý bà con liên hệ đặt lịch:
Qua Hotline: (0276) 3836 991 – 0941 6969 39
Qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh”: Trên CH Play (Android) & Trên App Store (iOS)

———————————————————
Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7