SINH HOẠT KHOA HỌC: “Từ kiểm soát đường huyết đến bảo vệ tim – thận cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2”

Chiều 18/05/2024 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã vinh dự được đón tiếp PGS. TS. Trần Quang Nam – Phó trưởng bộ môn Nội tiết Khoa Y, Trưởng khoa Nội tiết – Đại học Y Dược TP.HCM. Ông về thăm bệnh viện và tham gia thảo luận trong chương trình sinh hoạt khoa học với chủ đề: “SGLT2i – Từ kiểm soát đường huyết đến bảo vệ tim – thận cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2”.

Chương trình do BS. CKII Đào Anh Dũng – Phó giám đốc thường trực bệnh viện làm chủ tọa và diễn ra tại hội trường tầng 4 – BVĐK Hồng Hưng với sự tham gia của hơn 40 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện.

Các nội dung được trao đổi trong chương trình bao gồm:

• Báo cáo: “Thuốc ức chế kênh SGLT2: Từ hiệu quả kiểm soát đường huyết đến bảo vệ tim thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2” – Trình bày bởi: PGS. TS. Trần Quang Nam – Phó trưởng bộ môn Nội tiết Khoa Y, Trưởng khoa Nội tiết, Đại học Y Dược TP.HCM
  • Báo cáo: Case lâm sàng bảo vệ tim thận sớm cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 – Trình bày bởi: BS.CKII. Nguyễn Thị Hồng Hiếu – Phó khoa Nội tiết – Lão khoa, BVĐK Hồng Hưng

Sau các báo cáo là phần thảo luận chuyên môn, diễn ra hết sức sôi nổi với phần hỏi – đáp, trao đổi kinh nghiệm với PGS. TS. Trần Quang Nam, xoay quanh những giải pháp nhằm rút ngắn thời gian điều trị, sử dụng thuốc hiệu quả hơn trong việc kiểm soát đường huyết đến bảo vệ tim – thận cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Để được tư vấn cụ thể hoặc đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, Quý bà con có thể liên hệ đặt lịch với chúng tôi:

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7