Tăng huyết áp ảnh hưởng đến tim như thế nào?

Tăng huyết áp đã và đang trở thành nguy cơ hàng đầu của các biến chứng tim mạch với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng và ngày càng trẻ hóa.

Theo WHO, uớc tính đến năm 2025, toàn Thế giới sẽ có khoảng 1,56 tỷ người bị tăng huyết áp. Người bị tăng huyết áp có nguy cơ bị đột quỵ (tai biến mạch não) tăng gấp 4 lần, nguy cơ bị nhồi máu cơ tim tăng gấp 2 lần.

Tăng huyết áp là bệnh rất dễ phát hiện (bằng cách đo khá đơn giản) nhưng người bệnh thường chỉ phát hiện bệnh khi gặp phải các biến chứng.

Các biến chứng về tim mạch của tăng huyết áp thường là:

• Nhồi máu cơ tim
  • Bệnh động mạch vành
  • Suy tim

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp – 17/05 và nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh tăng huyết áp, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng khuyến cáo mọi người dân nên có những biện pháp để phòng tránh bệnh như:

• Giảm cân nặng nếu thừa cân
  • Không hút thuốc lá, thuốc lào
  • Ăn uống hợp lý: không ăn nhiều chất béo bão hòa, không ăn mặn, hạn chế rượu bia…
  • Tập thể dục đều đặn
  • Kiểm tra huyết áp thường xuyên

Để thăm khám sức khỏe định kỳ, nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu ngay từ giai đoạn đầu tiên , quý bà con có thể thăm khám tại Phòng khám Chuyên khoa TIM MẠCH, BVĐK Hồng Hưng

• Phí khám Chuyên khoa: 100,000đ/lượt