Chút ấm lòng giữa mùa đại dịch

Sáng ngày 1.6, từ mới hơn 6 giờ, anh em đội bảo vệ Bệnh viện đã bắt gặp một cụ bà ngồi trước khu vực chờ khám bệnh, nước mắt lưng tròng…

Hỏi ra mới biết: nhà bà tận phường Long Thành Nam, thị xã Hoà Thành; bà sống một mình không con cái gì cả. Tháng nào cũng vậy, từ 4 giờ sáng, bà đi bộ gần 4 cây số từ nhà lên đến tận chợ Long Hoa để xin gạo từ thiện từ một mạnh thường quân gần chợ.
Sáng này, sau khi đi bộ hơn 1 tiếng mới đến nơi, bà được báo lại: vì dịch bệnh nên hôm nay mạnh thường quân tạm ngưng chương trình phát gạo. Chưa kịp ngồi thở, nghỉ mệt thì con chó nhà kế bên từ đâu chạy vồ ra cắn bà. Chủ nhà nuôi chó đâu không thấy, chị hàng xóm gần đó thấy bà bị đau và mệt nên thương, dúi cho bà 100,000đ đi xe ôm về. Phần vì nghe hàng xóm gần đó khuyên nhủ, phần cũng vì đau và sợ, bà nén đau tiếp tục đi bộ vô BVĐK Hồng Hưng để xin chích ngừa dù trong túi có đúng 100,000đ mới được cho. Đến Bệnh viện, sau khi hỏi thăm và biết được: một mũi thuốc chích ngừa cũng đã hơn 200,000đ, bà đành nén nhịn nỗi sợ cùng cơn đau… mà dự định ra về.

Hỗ trợ bà thực hiện thủ tục khai báo y tế, vô tình hỏi thăm và biết chuyện, anh em đội bảo vệ khuyên lơn bà nán lại và báo ngay hoàn cảnh của bà cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện. Một bạn bảo vệ thấy chân tay bà run rẩy vì đói, liền nhường ngay cho bà cái bánh ngọt bạn mang theo định ăn trước khi vào ca mà chưa kịp.
Nhận được tin báo, nhân viên Công tác xã hội tiếp nhận và ngay lập tức đưa bà đi rửa vết thương đồng thời tiêm ngừa mũi đầu tiên. Một bạn điều dưỡng phòng Tiêm chủng thấy bà còn mệt quá, tức tốc chạy đi mua thêm cho bà cái bánh bao và chai nước lót dạ.

Lúc đang băng bó vết thương, nghe bà hỏi một câu mà ai nấy cũng thấy nhói lòng “Con ơi, sao làm nhiều quá vậy, bà chỉ có 100,000đ thôi đó…”. Thương bà chân đau vì vết cắn, anh em bác sĩ điều dưỡng biết chuyện đều len lén dúi cho bà ít tiền đi xe ôm và mua ít gạo. Run run vì xúc động; bà nghẹn ngào nắm tay cảm ơn từng người, từng người một. Tiễn bà về, các bạn Công tác xã hội hẹn bà sau 3 ngày, quay lại tiêm ngừa mũi thứ 2… để gửi tận tay bà thêm nhiều niềm vui nhỏ. Nhìn bóng bà xa dần, tay cầm chiếc nón lá rách rưới, sờn cũ… mà lòng ai cũng không khỏi xót xa.

Sáng 4.6, ngày bà quay lại tái khám, nhằm chia sẻ phần nào gánh nặng trên đôi vai gầy của bà, phòng Công tác xã hội Bệnh viện gởi tặng bà một phần quà nhỏ gồm tất cả nhu yếu phẩm cần thiết mà bà có thể sử dụng trong một tháng, cùng một số gạo và ít tiền mà các bạn nhân viên y tế Bệnh viện gói ghém gởi thêm cho bà. Chú xe ôm hôm nay cũng không chịu lấy tiền, hứa là sẽ chở bà và tất cả quà về đến tận nhà bà an toàn.

Giữa cơn đại dịch khó khăn, người người vất vả trong cuộc sống bộn bề mưu sinh…, thật may vì cuộc sống vẫn còn đẹp biết bao khi chúng ta cùng biết san sẻ, yêu thương.
Kính mong bà luôn khỏe mạnh, bình an bà nhé!

Chia sẻ luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu và những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống. Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng với khẩu hiệu “Chia sẻ cuộc sống”, luôn hy vọng sẽ được hỗ trợ cộng đồng nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, đóng góp và sẻ chia nhiều hơn cùng những mảnh đời khó khăn.
*Hình ảnh và thông tin của bệnh nhân đã được sự đồng ý cho phép sử dụng của bệnh nhân
====================
Thời gian phục vụ: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00

• Liên hệ ngay hotline 0276 3836 991 – 0941 696 939