Giải pháp cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối – chạy thận nhân tạo với màng lọc hấp phụ HA130

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã áp dụng thành công kỹ thuật phối hợp chạy thận nhân tạo và hấp phụ máu bằng quả lọc hấp phụ HA130 cho bệnh nhân N.V.T (38 tuổi, ngụ Châu Thành, Tây Ninh) – một bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Bệnh viện tự hào là đơn vị y tế đầu tiên trong Tỉnh sử dụng phương pháp này cho bệnh nhân thận Tỉnh nhà.Chạy thận nhân tạo là phương pháp điều trị bệnh suy thận cấp hoặc suy thận giai đoạn cuối khi thận không còn khả năng lọc bỏ chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Kỹ thuật phối hợp thận nhân tạo và hấp phụ máu với màng lọc HA130 được áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối đang lọc máu chu kỳ. Lọc máu với quả lọc hấp phụ giúp cho người bệnh loại bỏ các độc tố của hội chứng urê máu cao, các chất có trọng lượng phân tử trung bình và cao như: PTH, Beta 2 Micro globulin, leptin, CRP, IL-6, TNFα… mà chạy thận nhân tạo thông thường (Hemodialysis) không loại bỏ được.

Nhiều bệnh nhân sau một thời gian dài điều trị thận nhân tạo thường xuất hiện nhiều triệu chứng như: ngứa, tê và giật tay chân, đau nhức các khớp, ăn kém, mất ngủ, rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp. Trong đó có trường hợp của anh N.V.T.
Sau khi thực hiện xét nghiệm PTH, phospho, Mg, Alkalin Phosphatase, Beta 2 Micro globulin; anh được Bác sĩ chẩn đoán là cường cận giáp thứ phát do thận, với nồng độ PTH: 856,6pg/mL và được chỉ định áp dụng kỹ thuật chạy thận nhân tạo với màng lọc hấp phụ HA130. Đến nay, tình trạng sức khoẻ của anh đã tiến triển tốt hơn. Anh cũng là một trong những bệnh nhân đầu tiên sử dụng dịch vụ này tại Bệnh viện và tại Tây Ninh.Chú trọng đầu tư trang thiết bị, hệ thống chẩn đoán, thăm khám và điều trị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã đưa vào sử dụng nhiều thiết bị hiện đại trong quá trình điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Tiêu biểu là áp dụng chạy thận nhân tạo với máy Dialog+ HDF Online từ tháng 12.2020 và nay là máy Dialog+ kết hợp với quả lọc hấp phụ HA130. Hiện đây là hai phương pháp đang được thực hiện với hầu hết các bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối với nồng độ các độc tố cao.

Suy thận ở người cao tuổi
Bệnh suy thận nguy hiểm như thế nào?

Để được tư vấn cụ thể thông tin về chương trình, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi:
• Qua Hotline: (0276) 3836 991 – 0941 6969 39
• Qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh” trên: CH Play (hệ điều hành Android) & App Store (hệ điều hành iOS)
—————————–

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00. Cấp cứu: 24/7
• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn
• Fanpage: Hong Hung Hospital