Chào mừng Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2021 – Giữ nhịp đập trái tim

Cứ 10 người bệnh thì có 1 người cần truyền máu. Mỗi ngày nước ta cần 5200 đơn vị máu cho cấp cứu và điều trị.
Ai cũng có thể cần đến máu dù trong điều kiện bình thường hay tình huống khẩn cấp.

Thời gian qua, những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng, lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân.

Bên cạnh việc chung tay cùng cả nước phòng chống COVID-19, việc đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị các bệnh lý khác, giữ lại tính mạng cho người bệnh cũng là một yêu cầu khác mang tính cấp thiết.

Vượt qua những thách thức của công tác tổ chức hiến máu trong mùa dịch, hưởng ứng lời kêu gọi, người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, tôn giáo, ngành nghề, địa phương,… đã chung lẽ sống, suy nghĩ, niềm tin và hành động, tiếp tục nỗ lực hiến máu, hiến thành phần máu cho người bệnh, trong đó có cả máu giúp điều trị cho bệnh nhân COVID-19, góp phần nhỏ bé giúp ngành y tế vượt qua cơn khủng hoảng máu.

Những nỗ lực phi thường ấy càng khẳng định vai trò quan trọng của những người hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo nguồn máu an toàn, dù trong điều kiện bình thường hay những tình huống khẩn cấp. Tinh thần đoàn kết, sự chung sức của cộng đồng đã tạo nên những điều kỳ diệu, mang đến những liều vắc xin quý giá cho người bệnh cần máu.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!
Xin trân trọng tri ân những tấm lòng cao đẹp, đã chung tay gìn giữ sự sống con người!

Hãy cùng “GIỮ NHỊP ĐẬP TRÁI TIM”, giữ cho trái tim mình luôn khỏe mạnh để có thể giữ nhịp độ hiến máu thường xuyên và cùng với quyết tâm của các y bác sĩ, tất cả chúng ta sẽ giúp giữ nhịp đập trái tim cho chính mình, cho người bệnh và cho cả cộng đồng nhé!

Để ghi nhận, bày tỏ sự biết ơn đến những người đã hiến máu và tiếp tục hiến máu nhắc lại, năm 2004, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng các Hiệp hội người hiến máu Thế giới đã chọn ngày 14/6 hàng năm (ngày sinh của người đầu tiên phát hiện ra hệ nhóm máu ABO) làm ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu.
Năm 2021, thông điệp “Giữ nhịp đập trái tim” được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn cho ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.
===================
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, Sáng: 7h – 12h | Chiều: 13h – 16h

• Liên hệ ngay hotline 0276 3836 991 – 0941 696 939
  • Email: info@honghunghospital.com.vn