Hội thảo khoa học: Thiếu máu và nhiễm khuẩn – 31.03.2023

Nhằm cập nhật liên tục các kiến thức y khoa trong chẩn đoán và điều trị, chiều ngày 31/03/2023 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã diễn ra buổi hội thảo khoa học chuyên đề: “Thiếu máu và nhiễm khuẩn” với sự tham gia của gần 50 bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm. Tại hội thảo, đội ngũ y tế của Bệnh viện đã được chia sẻ các nội dung bao gồm:

📌 Báo cáo: Quản lý thiếu máu và các thông số huyết học nâng cao
Trình bày bởi: Thạc sĩ Phạm Quý Trọng – Giảng viên Bệnh viện Truyền máu huyết học;
📌 Báo cáo: Hướng dẫn kỹ thuật chẩn đoán thiếu máu và đánh giá tình trạng sắt ở bệnh nhân lọc máu
Trình bày bởi: Bs. Nguyễn Đức Anh – Quản lý sản phẩm Sysmex;
📌 Báo cáo: Cập nhật điều trị sốc nhiễm khuẩn
Trình bày bởi: BS.CKI Huỳnh Quang Đại – Phó trưởng bộ môn Hồi sức cấp cứu chống độc, Đại học Y Dược TPHCM

Thông qua những chia sẻ này, các báo cáo viên đã cùng giải đáp thắc mắc cũng như có những thảo luận xung quanh các vấn đề thường gặp gây khó khăn trong công tác điều trị, đồng thời tìm ra phương pháp tối ưu nhất, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải gánh nặng cho tuyến trên trong thời gian sắp tới.

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00. Cấp cứu: 24/7