Chú trọng xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với phương châm “Lấy con người làm trung tâm”. Chính vì thế công tác chăm sóc tinh thần cũng được Bệnh viện Hồng Hưng chú trọng. Bệnh viện luôn phấn đấu tạo một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp nhằm mang nhiều lợi ích cho cả bác sĩ, nhân viên y tế. Trên hết là khách hàng, bệnh nhân đến thăm khám, chăm sóc sức khỏe.

Suốt 4 năm hoạt động, Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động giữ gìn vệ sinh chung, tạo không gian cảnh quan trong lành. Góp phần giúp bảo vệ môi trường nhằm xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp:

• Phun thuốc diệt côn trùng định kỳ hàng tuần
  • Hệ thống xử lý không khí tại phòng mổ, phòng sanh… vận hành theo quy trình 01 chiều – vừa đảm bảo không khí sạch, vừa đảm bảo vô khuẩn. Điều này giúp không gian bệnh viện luôn thông thoáng, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.
  • Tất cả nhân viên y tế đều được đào tạo, hướng dẫn phân loại rác, xử lý rác thải trong y tế đúng cách, đúng quy định; thực hiện thu gom và vận chuyển theo quy trình 01 chiều với các lối đi riêng, tách khỏi khu sinh hoạt và chăm sóc bệnh nhân
  • Thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh tay với 6 bước rửa tay thường quy và tuyên truyền rộng rãi trong toàn bệnh viện, đến với cả người bệnh cùng thân nhân chăm sóc.
  • “Xanh – Sạch – Đẹp hóa” không gian bệnh viện với tổng số cây xanh được trồng mới và chăm sóc đạt con số hơn 1.400 cây
  • Hệ thống xử lý nước thải: đầu tư công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn xả thải.
  • Tuân thủ các quy định về công tác quan trắc, kịp thời phát hiện những ảnh hưởng xấu đến môi trường, kiểm soát nguy cơ ô nhiễm đến sức khỏe con người

• Ngày 02/07/1958, Bác Hồ đã viết bài “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân số 1572. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”.
  • Ngày 19/06/2012, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ký Quyết định về việc lấy ngày 02/07 hàng năm là Ngày “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân”.
  • Không gian Xanh – Sạch – Đẹp tại BVĐK Hồng Hưng

———————————————————————–

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7