Chương trình Tư vấn sức khỏe “Hiểu đúng về: Đột quỵ & Nhồi máu cơ tim”

Th by, 13.01.2024 va qua, ti Hội trường Tầng 4 – BVĐK Hng Hưng, chương trình Tư vn sc khe “Hiu đúng v ĐỘT QU & NHI MÁU CƠ TIM” – một chương trình vô cùng hữu ích, thiết thực đối với người dân Tây Ninh nói chung và những bệnh nhân/thân nhân đang quan tâm đến vấn đề này nói riêng đã din ra thành công tt đẹp. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao không chỉ từ Quý bà con tham dự sự kiện, mà còn trên khắp các phương tiện truyền thông của Tỉnh nhà Tây Ninh.

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là 2 trong 3 nguyên nhân gây tử vong chính (bên cạnh ung thư), đặc biệt là ở các nước có thu nhập trung bình và thấp, trong đó có Việt Nam. Tỉ lệ người mắc đột quỵ và nhồi máu cơ tim đang ngày càng gia tăng trong 3 năm trở lại đây với số người mắc bệnh đang dần trẻ hóa. Đột quỵ, nhồi máu cơ tim xảy ra là một cú sốc lớn, làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bệnh nhân và gia đình. Chính vì thế, việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh cùng với việc nắm được các cách phòng ngừa và xử trí một số tình huống liên quan là rất cần thiết trong bối cảnh cuộc sống hiện đại nhiều áp lực, căng thẳng như hiện nay.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc triển khai quy trình điều trị đột quỵ cấp Code Stroke của tỉnh, với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, Bệnh viện Hồng Hưng triển khai: Chương trình Truyền thông – Tư vấn sức khỏe với chủ đề: “Hiểu đúng về: Đột quỵ & Nhồi máu cơ tim”. Chương trình được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ nội dung cho đến hình thức.

Các nội dung được chia sẻ tại chương trình bao gồm:

1. Nội dung: “Dấu hiệu & yếu tố nguy cơ đột quỵ”, trình bày bởi Ths. BSCKI. BS nội trú Nguyễn Mạnh Tuấn, Khoa Nội tim mạch – Thần kinh, BVĐK Hồng Hưng
  2. Nội dung: “Quy trình cấp cứu đột quỵ CODE STROKE”, trình bày bởi ThS.BS.CK2 Nguyễn Trường Chinh – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – chống độc (ICU), BVĐK Hồng Hưng
  3. Nội dung: “Dấu hiệu, yếu tố nguy cơ & phòng ngừa nhồi máu cơ tim, trình bày bởi Ths.BS.CK2 Huỳnh Võ Hoài Thanh – Trưởng khoa Nội tim mạch – thần kinh, BVĐK Hồng Hưng
  4. Thực hành: một số động tác Phục hồi chức năng cơ bản cho bệnh nhân đột quỵ bởi Kỹ thuật viên Đơn vị Phục hồi chức năng & Y học cổ truyền, BVĐK Hồng Hưng
  5. Giao lưu trực tiếp Hỏi – Đáp cùng đội ngũ y bác sĩ & Ban giám đốc BVĐK Hồng Hưng.

Tham dự chương trình, khách mời được:

• Trang bị thêm cho mình những kiến thức/kĩ năng cần thiết trong việc nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ, phòng tránh bệnh, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình;
  • Tương tác trực tiếp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề để được giải đáp những thắc mắc trong quá trình chăm sóc và điều trị tại BVĐK Hồng Hưng;
  • Hỗ trợ chủ động tầm soát nguy cơ đột quỵ và đánh giá nguy cơ tim mạch – thận với thiết bị Careme…

* Đặc biệt: Đối với những khách hàng thuộc nhóm nguy cơ cao, đã được nhận ngay 01 voucher sử dụng “Gói tầm soát nguy cơ đột quỵ cơ bản” tại BVĐK Hồng Hưng để có thể hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân.

Khách đến tham dự – có người đã từng bị đột quỵ để lại di chứng; có người đã từng vượt qua cơn đột quỵ nhờ quy trình #Code_Stroke với thuốc tiêu sợi huyết; có những thân nhân, người bệnh đã-đang hoặc có người chưa từng điều trị tại Bệnh viện Hồng Hưng cũng đã tin tưởng và đồng hành tham dự.

Chương trình cũng hân hạnh được chào đón sự có mặt của vợ chồng chú Huỳnh Văn Cả (sinh năm 1963) – một người bệnh đã từng trải qua quá trình điều trị Code Stroke tại BVĐK Hồng Hưng vào tháng 11 vừa qua.

Quý bà con có thể xem lại toàn bộ nội dung chương trình trên các nền tảng hạ tầng số đã phát sóng trực tiếp, như:

“Đạo đức – An toàn – Chất lượng – Sáng tạo” chính là những giá trị cốt lõi mà đội ngũ y bác sĩ và tập thể nhân viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã đang và sẽ theo đuổi trong suốt hành trình đồng hành chăm sóc sức khỏe bà con Tỉnh nhà và khu vực lân cận.

Tiếp nối thành công của chương trình, chuỗi các hoạt động tư vấn sức khoẻ tiếp theo trong năm 2024 dự kiến sẽ được diễn ra đều đặn sắp tới đây vào mỗi quý. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật liên tục tại Fanpage của Hong Hung Hospital. Kính mời Quý bà con thường xuyên theo dõi thông tin để được chúng tôi thông tin chi tiết nhé.

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7