Hội thảo khoa học “ĐÁNH GIÁ SỚM YẾU TỐ NGUY CƠ TIM MẠCH – THẬN: Từ lý thuyết đến lợi ích trên lâm sàng”

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam với tỉ lệ gia tăng ngày càng nhanh chóng và dân số mắc bệnh ngày càng trẻ hóa.
Nhằm mục tiêu cập nhật những thông tin cần thiết, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức điều trị chuyên ngành, chiều 14/7/2023 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng phối hợp với Công ty AstraZeneca Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Hội thảo khoa học chuyên đề: “Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận: từ lý thuyết đến lợi ích trên lâm sàng”.

Đến tham dự buổi hội thảo, có sự hiện diện của:

• GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam
  • BS.CKI. Huỳnh Quốc Hiếu, Phó khoa điều trị đặc biệt – Bệnh viện Tim Tâm Đức
  • BS. Trần Văn Nam, đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam
  • BS. CKII Đào Anh Dũng, Phó giám đốc thường trực Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng

cùng gần 100 bác sĩ, cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng và các bệnh viện trong Tỉnh.

Xuyên suốt hội thảo là sự chia sẻ của các báo cáo viên xoay quanh 2 nội dung:

• Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận: Lựa chọn công cụ đánh giá để áp dụng vào thực hành lâm sàng
  • Case lâm sàng kiểm soát đa yếu tố nguy cơ và cá thể hóa điều trị cho bệnh nhân Tim mạch – Thận – Chuyển hóa

cùng các thảo luận chuyên môn giữa các cán bộ y tế Tây Ninh với các chuyên gia đầu ngành về Tim mạch Tp.Hồ Chí Minh.

Hội thảo cũng là dịp để các bên cùng kích hoạt chương trình “CAREME – Đánh giá Yếu tố nguy cơ tim mạch” – phát triển bởi Hội Tim mạch học Việt Nam và bàn giao thiết bị đánh giá – hỗ trợ bởi AstraZeneca tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng.

“CAREME – Đánh giá Yếu tố nguy cơ tim mạch” là chương trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho cả đội ngũ y tế và người bệnh. Với hình ảnh và ngôn ngữ gần gũi, việc đặt thiết bị đánh giá tại BVĐK Hồng Hưng là bước khởi đầu tốt đẹp, nâng cao ý thức của người bệnh về nguy cơ Tim mạch, cũng như thay đổi lối sống từ việc đánh giá các yếu tố nguy cơ bao gồm: tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, hút thuốc lá, béo phì…

Mong rằng với sự bảo trợ nội dung của Hội Tim mạch học Việt Nam, sự hỗ trợ của AstraZeneca, cũng như đội ngũ bác sĩ của BVĐK Hồng Hưng, chương trình CAREME sẽ giúp cho cho nhiều bệnh nhân tim mạch chuyển hóa hiểu đúng và đủ nguy cơ tim mạch của mình và đạt được các điều trị tốt hơn.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn