Hội thảo khoa học: “Quản lý rối loạn lo âu, trầm cảm” 27.05.2023

Chia sẻ chuyên môn từ Bác sĩ Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương II

CHỦ ĐỀ:  “QUẢN LÝ RỐI LOẠN LO ÂU, TRẦM CẢM”

Rối loạn lo âu được biết là sự lo sợ quá mức trước một tình huống xảy ra, có tính chất vô lý, lặp lại, kéo dài gây ảnh hưởng tới sự thích nghi với cuộc sống. Có không ít sự nhầm lẫn giữa rối loạn lo âu và stress. Từ định nghĩa, nguyên nhân và cách điều trị, chúng ta vẫn khó phân biệt được rõ ràng vì chúng vốn dĩ vẫn có liên quan với nhau. Với mục tiêu không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, giao lưu học hỏi kinh nghiệm thực tiễn cùng với các Bác sĩ tuyến Trung ương (TW), 27/05/2023 vừa qua, BVĐK Hồng Hưng trong tổ chức Hội thảo khoa học với Chủ đề “Quản lý rối loạn lo âu – trầm cảm”.

Các nội dung chia sẻ bao gồm:

• Nội dung: Quản lý trầm cảm và vai trò của nhóm thuốc SNRIs Trình bày bởi: BS. CKII Nguyễn Giang –Trưởng khoa Rối loạn cảm xúc – Bệnh viện Tâm Thần Trung Ương II.
  • Nội dung: Rối loạn lo âu trên bệnh nhân nội khoa Trình bày bởi: BS.CKI Nguyễn Tiến Duy – Phó Khoa Nội Tim mạch – Nội tiết – BVĐK Hồng Hưng.

Hội thảo đã được diễn ra trong không khí sôi nổi và gần gũi. Sau các nội dung chia sẻ, các y bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế cũng đã có dịp cùng nhau thảo luận, hỏi đáp xoay quanh các vấn đề thường gặp trong quá trình công tác, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân nói chung và tại BVĐK Hồng Hưng nói riêng.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện, mời Quý bà con:

• Gọi vào số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

• Đăng ký qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh”:

• Thời gian phục vụ:

+ Khám ngoại trú: từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

+ Cấp cứu: 24/7 • Địa chỉ: 187 Phạm Văn Đồng, TX. Hòa Thành, Tây Ninh

• Hotline bệnh viện: 0276 3836 991 – 0941 696 939