Chào mừng Ngày Lương thực Thế giới – 16.10.2021

Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng & Phát triển: 16 – 23.10.2021

Đây là năm thứ hai kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19. Điều này nhắc nhở rằng đại dịch là thách thức toàn cầu gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng trong hệ thống lương thực, thực phẩm; đồng thời, gây ra đợt suy thoái kinh tế toàn cầu chưa từng có tiền lệ.

Ngày Lương thực Thế giới năm 2021 với chủ đề “Hành động hôm nay, tương lai ngày mai – Cải thiện sản xuất, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống” là cơ hội để cộng đồng quốc tế chia sẻ rộng rãi về chuyển đổi hệ thống lương thực thực phẩm nhằm đảm bảo cho tất cả người dân được cung cấp, tiếp cận đủ lương thực, đảm bảo dinh dưỡng. Đồng thời, vẫn phải bảo vệ môi trường, bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, chủ đề của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm nay là: “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khoẻ, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19”

Các thông điệp của Tuần lễ này bao gồm:
  • Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày; chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín… để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng;
  • Người bệnh mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa; Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú;
  • Không ăn mặn; Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường;
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
  • Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước; thực hiện các biện pháp phòng COVID-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế;
  • Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khoẻ, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19!!

Khoa Dinh dưỡng tại BVĐK Hồng Hưng:

. Tư vấn dinh dưỡng và xây dựng thực đơn điều trị cho các nhóm bệnh nhân:

  • Đái tháo đường, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, gút;
  • Thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng, suy kiệt;
  • Đột quỵ, nuốt khó, bệnh Parkinson, sa sút trí tuệ;
  • Bệnh tiêu hóa: dạ dày, gan mật…;
  • Suy tim, suy thận, bệnh phổi tắc nghẽn, loãng xương.
. Hỗ trợ dinh dưỡng cho các bệnh nhân: suy dinh dưỡng nặng, ăn kém, rối loạn nuốt (với chế độ ăn thông thường). Các loại dinh dưỡng hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng đường miệng với chế độ ăn đặc biệt;
. Thăm khám và xây dựng kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng cho từng bệnh nhân.
 
👉 Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG
Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00