Hội thảo khoa học về chăm sóc & điều trị di chứng hậu Covid-19

Có thể bạn chưa biết, đa số các trường hợp F0 sau khi khỏi bệnh vẫn gặp các vấn đề về sức khỏe, các triệu chứng hậu Covid-19 kéo dài nhiều ngày, nhiều tuần thậm chí rất nhiều tháng sau đó. Một số vấn đề trong đó bao gồm:

• Mệt mỏi, đau đầu, đau-yếu cơ, đau khớp,
  • Mất khứu giác, vị giác kéo dài,
  • Ho, đau họng, sốt, viêm mũi,
  • Đau bụng, buồn nôn, kém ăn, tiêu chảy
  • Hay hồi hộp, nhịp tim nhanh, đau ngực, khó thở, hụt hơi khi phải vận động hoặc nói nhiều
  • Thường xuyên cảm thấy bồn chồn, lo lắng, rối loạn giấc ngủ… nặng hơn có thể đến mức rối loại nhận thức, rối loạn tâm thần,

Ngay cả những người mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng cũng có thể cảm thấy không được khỏe dù đã được điều trị khỏi. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà tình trạng hậu Covid-19 có thể diễn tiến nặng nhẹ khác nhau. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, những triệu chứng này có thể kéo dài âm ỉ, ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, đặc biệt là những người lớn tuổi có bệnh lý, bệnh nền.

Thấu hiểu nhu cầu trên, với mong muốn tạo tiền đề để đưa vào vận hành “Phòng khám dành cho Bệnh nhân hậu Covid-19”, ngày 27.11.2021 vừa qua, BVĐK Hồng Hưng đã tổ chức “Hội thảo khoa học về chăm sóc & điều trị di chứng hậu COVID-19” nhằm mục đích tạo điều kiện để đội ngũ Y – Bác sĩ và nhân viên y tế cùng nhau trao đổi chuyên môn và hoàn thiện chỉn chu các công tác chuẩn bị.

Các chuyên đề được trao đổi tại Hội thảo bao gồm:

• Chuyên đề 1: “Quản lý người bệnh Covid-19 sau giai đoạn cấp”, được trình bày bởi Phó Giám đốc điều hành BVĐK Hồng Hưng, BS.CKII Đào Anh Dũng.
  • Chuyên đề 2: “Nhận diện & điều trị các hội chứng hậu Covid-19”, được trình bày bởi Ths.Bs Lương Thị Thuận & BS.CKI Tô Bảo Quốc.
  • Chuyên đề 3: “Sử dụng Y dược cổ truyền cho Bệnh nhân Covid-19 giai đoạn hồi phục”, được trình bày bởi BS. Trần Huỳnh Ân

Sau buổi thảo luận nhiệt tình và sôi nổi, chúng tôi tin rằng, khi được đưa vào vận hành, “Phòng khám dành cho Bệnh nhân hậu Covid-19” sẽ là nơi đáng tin cậy và hữu ích giúp đỡ Quý bà con chăm sóc và hồi phục sức khỏe một cách toàn diện. Thông tin chi tiết về thời gian chính thức hoạt động của Phòng khám sẽ được Bệnh viện thông tin đến Quý bà con trong thời gian sắp tới.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn