Hưởng ứng Ngày Asean phòng chống Sốt xuất huyết 15/6/2023

Các miền đã chuyển dần sang mùa mưa với nắng nóng, nhiệt độ cao vào ban ngày và mưa vào chiều tối. Với diễn biến thời tiết này cùng với sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khiến các bệnh về cảm lạnh, cảm cúm hay sốt xuất huyết cũng theo đó mà dần phát triển, lây lan.

Mưa, ẩm mốc, nước đọng tạo điều kiện sống cho bọ gậy, muỗi sinh sản. Sốt xuất huyết (SXH) là một trong các bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh – do muỗi vằn Dengue là trung gian truyền bệnh. Tình trạng sốt xuất huyết có thể diễn biến phức tạp hơn trong năm nay với nguy cơ tăng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và đối tượng cần đặc biệt lưu ý chính là trẻ em.

• Năm 2022 cả nước ghi nhận 371.000 ca sốt xuất huyết, 144 tử vong, tổng số ca mắc hơn 5 lần, số ca tử vong tăng 5.3 lần so với năm 2021.
  • Tình trạng SXH tính đến 2 tháng đầu năm tương đương 25.000 ca (tăng 2 lần so với cùng kì năm trước)

Ngày Asean phòng chống Sốt xuất huyết năm nay diễn ra vào ngày 15/6 với thông điệp là “Chủ động phát hiện và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết”

Khuyến cáo mỗi người dân nên chủ động vệ sinh nhà ở để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân:

• Hàng tuần chà rửa và thay nước mới lọ hoa, chậu cây thủy sinh, xô, thùng…
  • Che kín, đổ nước đọng đối với chậu kiểng ngoài trời; đục lỗ đủ lớn cho nước chảy ra ở đáy chậu kiểng
  • Chà rửa đĩa lót đáy chậu cây; thay nước mới máng nước uống vật nuôi sau 5 đến 7 ngày
  • Thả cá diệt lăng quăng đối với những nơi chứa nước không dùng để uống, sinh hoạt; bỏ muối vào các khu vực đọng nước mà không thể dọn dẹp
  • Loại bỏ các vật phế thải xung quanh nhà; thu gom vật phế thải và bỏ vào thùng rác có nắp đậy
  • Dọn dẹp mái hiên, nóc nhà, máng xối
  • Đậy kín các vật chứa nước ngoài trời, không để tạo thành chỗ trũng
  • Chà rửa vật trữ nước ngay khi phát hiện lăng quăng

BVĐK Hồng Hưng luôn luôn thực hiện các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại bệnh viện để đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp cho bệnh nhân: các công tác vệ sinh cảnh quang và chủ động phun hóa chất diệt côn trùng, diệt muỗi luôn được thực hiện mỗi ngày.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như hướng dẫn thăm khám chi tiết về tại BVĐK Hồng Hưng, mời Quý bà con:
 Qua Hotline: (0276) 3836 991 – 0941 6969 39

Qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh” trên:

—————————

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần,