Hưởng ứng: Ngày Dân số Việt Nam (26.12.2021) & Tháng hành động quốc gia về dân số

Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26.12) được tổ chức hàng năm, nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động về dân số và phát triển chất lượng dân số.

1. Ngày Dân số Việt Nam 26.12

Hiện nay, Việt Nam đang được xếp vào một trong những nước có dân số đông và mức tăng dân số cao trên thế giới. Theo tổng điều tra dân số, Việt Nam hiện có hơn 98,1 triệu dân, là quốc gia đông dân thứ 15 thế giới, thứ 3 Đông Nam Á và có tỷ lệ cư dân thành thị thấp hơn so với tốc độ đô thị hóa.

Ngày 19.05.1997, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định lấy ngày 26.12 hàng năm làm ngày Dân số Việt Nam.

Tháng hành động quốc gia về Dân số và Kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26.12 năm nay với chủ đề:60 năm ngành Dân số – vì một Việt Nam phát triển bền vững”. Nhằm tập trung sự quan tâm của toàn xã hội cho công tác dân số, điều chỉnh sự phát triển dân số cho phù hợp với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, trước mắt và lâu dài.

Năm nay, kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26.12 với khẩu hiệu tuyên truyền:

• Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số
  • Nhiệt liệt hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26.12
  • Dân số ổn định, đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc
  • Nâng cao chất lượng dân số để phát triển giống nòi
  • Mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con để nuôi dạy con tốt
  • Tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh, tật trước sinh và sơ sinh vì hạnh phúc gia đình
  • Tư vấn và kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân là cơ sở xây đắp hạnh phúc
  • Nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức.

2. Sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh nhằm giúp phát hiện sớm để có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời các bệnh do rối loạn di truyền ở trẻ từ giai đoạn mang thai đến các trẻ sơ sinh, thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng nòi giống.

Hiện nay, BVĐK Hồng Hưng đã áp dụng rất nhiều các phương pháp sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh điển hình với các gói:

• Gói xét nghiệm sàng lọc mẹ & bé thường quy số 1 (dành cho thai kỳ từ 11 – 13 tuần 6 ngày)
  • Gói xét nghiệm sàng lọc mẹ & bé thường quy số 2 (dành cho thai kỳ từ 16 – 21 tuần)
  • Gói xét nghiệm không xâm lấn NIPT và NIPT 9.5
  • Gói khám sức khỏe toàn diện cho trẻ sơ sinh

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

————————————–
Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Thứ bảy hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn