Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Lao – 24.03.2023

Bệnh lao là một trong những căn bệnh truyền nhiễm giết người nguy hiểm nhất thế giới với hơn 4.100 người tử vong và gần 28.000 người mắc bệnh mỗi ngày.

Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm 2023, với chủ đề “Điều này đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao!” (“Yes! We can end TB!”), nhằm truyền hy vọng, niềm tin mạnh mẽ và là lời khẳng định đanh thép rằng việc chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể. Trên cơ sở chủ đề của thế giới, chủ đề Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm 2023 của Việt Nam là “VIỆT NAM CHIẾN THẮNG BỆNH LAO”.

COVID-19 và lao đều là 2 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng lao vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Lao là kẻ giết người thầm lặng, bệnh thường kéo dài âm thầm và phát hiện muộn, từ khi phát bệnh đến khi tử vong thì đã lây sang rất nhiều người khác. Vì vậy, phát hiện sớm, chủ động truy vết không những cứu sống cho người bệnh mà còn giảm nhanh nguồn lây lan cho cộng đồng.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh lao bao gồm:
• Ho kéo dài
• Đau ngực
• Yếu hoặc mệt mỏi
• Sụt cân
• Sốt
• Đổ mồ hôi đêm

Lao có thể chữa khỏi. Trong trường hợp nhiễm lao, có thể điều trị dự phòng lao để ngăn chặn sự khởi phát của bệnh. Các lựa chọn điều trị gần đây đã rút ngắn thời gian điều trị xuống chỉ còn 1 hoặc 3 tháng, so với 6 tháng trước đây.

Phòng khám hô hấp tại BVĐK Hồng Hưng – Đơn vị quản lý hen & COPD ngoại trú:

• Khám & điều trị ngoại trú các bệnh về hô hấp,
  • Tổ chức tầm soát, quản lý bệnh hen & COPD đến thăm khám tại Bệnh viện,
  • Trang bị hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hiện đại,
  • Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, với nhiều năm kinh nghiệm,
  • Chuyên môn: được sự hướng dẫn, tập huấn về quản lý và điều trị hen phế quản từ các Giáo sư – Bác sĩ đầu ngành về bệnh phổi của BV Đại học Y dược Tp. HCM,
  • Chấp nhận thanh toán BHYT trên toàn quốc.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện, mời Quý bà con:

• Gọi vào số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.
• Đăng ký qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh”

+ Trên CH Play (hệ điều hành Android)
+ Trên App Store (hệ điều hành iOS)

————————————————————–