Hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới 29.09.2022

Bệnh lý tim mạch là một căn bệnh không lây nhiễm, nhưng hiện nay xu hướng mắc bệnh đang ngày càng tăng lên, kèm theo đó là mức độ nặng hơn của bệnh. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2015, ước tính hàng năm có khoảng 17,5 triệu người tử vong do bệnh tim mạch trên toàn cầu.

Quan tâm thăm khám, tầm soát, giúp làm giảm biến chứng và tử vong do bệnh tim mạch sẽ góp phần rất trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh. Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tim mạch và các vấn đề liên quan, từ đó có hướng điều trị kịp thời là chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Ngày Tim mạch Thế giới (World Heart Day) được Liên đoàn Tim mạch Thế giới và WHO thống nhất tổ chức vào ngày 29/9 hàng năm nhằm kêu gọi sự chú ý của cộng đồng và sự quan tâm đến sức khỏe tim mạch.

Chủ đề của ngày Tim mạch Thế giới năm 2022 là: “Lan tỏa nhịp đập yêu thương – Vì những trái tim khỏe mạnh”. Trái tim luôn hoạt động 24/24 để duy trì sự sống cho cơ thể nhưng vẫn phải hứng chịu những thói quen xấu hàng ngày, với nguy cơ mang bệnh tiềm ẩn mỗi ngày. Trái tim không hề nghỉ ngơi, bởi vì vậy chúng ta thường không nhận ra những nguy cơ này cho đến khi triệu chứng càng trở nên trầm trọng.

Một số yếu tố có nguy cơ liên quan đến bệnh tim mạch mà Quý bà con cần chú ý, bao gồm:

• Tăng huyết áp;
  • Đái tháo đường;
  • Rối loạn mỡ máu;
  • Thừa cân, béo phì;
  • Suy thận;
  • Ô nhiễm môi trường;
  • Ít vận động thể lực;
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, v.v.

Việc kiểm soát và khắc phục các yếu tố nguy cơ trên góp phần rất lớn trong việc phòng ngừa và khống chế bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, căng thẳng và áp lực tâm lý kéo dài cũng góp phần làm tăng gấp đôi nguy cơ đau tim và đột quỵ. Chính vì thế, không nên để tình trạng căng thẳng, giận dữ, lo âu quá mức trở thành thói quen xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Để phòng ngừa và phát hiện sớm dấu hiệu các bệnh lý tim mạch, từ đó kịp thời can thiệp điều trị, Quý bà con có thể đăng ký khám sàng lọc các vấn đề liên quan đến tim mạch thông qua các xét nghiệm, phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại tại BVĐK Hồng Hưng. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại; đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; cộng tác chuyên môn cùng các bác sĩ hàng đầu thuộc Trung tâm chẩn đoán y khoa MEDIC – Hoà Hảo (TP.HCM) – tất cả sẽ giúp bà con được thăm khám, phát hiện, điều trị kịp thời, hiệu quả các bệnh lý tim mạch, ngăn ngừa sớm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi:

+ Gọi vào số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

+ Đăng ký qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh”:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

• Thời gian phục vụ:

+ Khám ngoại trú: Từ Thứ hai đến Chủ nhật, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

+ Cấp cứu: 24/7

• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn