Hưởng ứng tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 1.8 – 8.8.2022

7 nguyên tắc nuôi con bằng sữa mẹ

“Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” – Đây là câu hẳn bạn rất hay thường nghe khi xem các clip quảng cáo. Và đây là thông tin hoàn toàn chính xác: sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tự nhiên tuyệt vời nhất cho con – bởi trong sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để bé có thể phát triển toàn diện. Bé cần được bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời và tiếp tục cho bú đến khi bé được 2 tuổi.

Nhằm tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ trên toàn thế giới, “Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ” được tổ chức định kỳ vào ngày 1 – 7/8 hàng năm. Tuần lễ năm nay

Với chủ đề: “Giáo dục và hỗ trợ – đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ” sẽ định hướng vào tính bền vững và liên tục của việc nuôi con bằng sữa mẹ, từ đó giúp bảo việc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giảm thiểu tử vong ở trẻ.

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách tốt nhất để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc nuôi con bằng sữa mẹ là một quá trình mà mỗi bà mẹ cần phải học hỏi, nắm vững những nguyên tắc cần thiết nhất.

Sau đây là 7 nguyên tắc cần thiết cho việc nuôi con bằng sữa mẹ mà các mẹ bỉm nên lưu ý:

1. Trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt ngay sau khi sinh (trong 1 giờ đầu);
  2. Cho trẻ bú theo nhu cầu bất kể ngày đêm;
  3. Thời gian mỗi bữa bú từ 15-20 phút;
  4. Bú hết một bên vú rồi mới chuyển sang bên kia để luôn đảm bảo trẻ được bú cả sữa đầu và sữa cuối;
  5. Bú hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu, không cần ăn thêm bất kỳ thức ăn đồ uống nào khác;
  6.  Khi mẹ bị bệnh, trẻ ốm, trẻ không tự bú được thì nên vắt sữa và cho trẻ ăn bằng thìa;
  7. Nên cai sữa khi trẻ >= 24 tháng.

Nguồn: Bệnh viện Nhi trung ương

Hãy luôn nhớ rằng: Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, tốt nhất, an toàn và được Tổ chức Y tế Thế giới coi là sự sống còn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hãy cùng BVĐK Hồng Hưng lan tỏa những lợi ích thiết thực và nguyên tắc cần thiết này nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời tại Việt Nam, bạn nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thời gian phục vụ: Từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00.
Cấp cứu: 24/7
  • Địa chỉ: 187 Phạm Văn Đồng, TX. Hòa Thành, Tây Ninh .
  • Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939 .
  • Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn .
  • Website: www.honghunghospital.com.vn
  • Fanpage : Hong Hung Hospital