Ngày thế giới phòng chống viêm gan 28.07.2022

Bệnh viêm gan vi-rút là bệnh truyền nhiễm phổ biến gây nên tình trạng viêm, ảnh hưởng đến chức năng gan và gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe do các biến chứng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê năm 2017, có trên 257 triệu người nhiễm vi-rút viêm gan (chiếm 3,5% dân số) và 1 triệu người chết mỗi năm. Việt Nam hiện có trên 7,7 người nhiễm (chiếm trên 8% dân số) trong đó xơ gan chiếm 30% và ung thư gan chiếm 62,3 – 81,3%.

Có đến 5 chủng vi-rút viêm gan chính là A, B, C, D và E. Trong đó, viêm gan B và C là những chủng phổ biến nhất dẫn đến hơn 1 triệu ca tử vong và 3 triệu ca nhiễm mới mỗi năm. Ngoài ra, thế giới hiện đang phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng đến trẻ em, mà sự lây nhiễm dường như không thuộc về bất kỳ loại vi rút viêm gan nào trong số 5 loại vi rút viêm gan đã biết

Bạn có biết:

• Điều trị viêm gan B và C có thể phòng ngừa nguy cơ gây xơ gan và ung thư gan.
  • Hơn 90% người bị bệnh viêm gan C có thể được điều trị khỏi trong vòng từ 3-6 tháng.

Chính vì thế, nhân Ngày Thế giới Phòng chống Viêm gan năm 2022, BVĐK Hồng Hưng khuyến khích Quý bà con hãy chủ động phòng ngừa bệnh viêm gan ngay khi còn có thể thông qua các hoạt động sau:
Tiêm ngừa là biện pháp hữu hiệu nhất. Hãy chủ động phòng ngừa viêm gan A-B thông qua hoạt động tiêm chủng.

Đặc biệt: Trẻ sơ sinh cần được tiêm ngừa trong 24 giờ sau khi sinh.Định kỳ kiểm tra chức năng gan với các dịch vụ xét nghiệm, siêu âm đàn hồi mô gan định lượng: giúp chẩn đoán và đánh giá chính xác viêm gan – xơ gan – gan nhiễm mỡ. Từ đó, giúp phát hiện sớm và có phương án điều trị sớm, hiệu quả.

BVĐK Hồng Hưng với dịch vụ tiêm chủng: An toàn – Chất lượng – Siêu tiết kiệm, hiện đang có đầy đủ các loại vắc xin dành cho bệnh lý viêm gan như:Vắc-xin viêm gan A:

• Vắc-xin Havax  (Việt Nam)/ Avaxim (Pháp)
  • Vắc-xin viêm gan B: Vắc-xin Engerix B (Bỉ)
  • Vắc-xin viêm gan AB :Vắc-xin Twinrix (Bỉ)

Hãy chủ động tiêm ngừa vắc-xin cho trẻ, bản thân, gia đình trước những căn bệnh nguy hiểm, cụ thể là các bệnh lý về gan.

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

Phòng khám số 46, Khu khám Tiêm chủng – Dinh dưỡng, tầng 1, Khu B (bên trong khu khám ngoại trú)

Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• SĐT tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (Trong giờ làm việc)
  • Email: info@honghunghospital.com.vn