Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông – 20.11.2022

Tai nạn giao thông – nỗi đau còn đó

Mỗi ngày trôi qua, lại có những người mãi mãi ra đi hoặc mang thương tật vĩnh viễn vì tai nạn giao thông (TNGT), để lại nỗi đau day dứt, nỗi ám ảnh thường trực cho người ở lại.
Vẫn biết TNGT là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi ý thức của người tham gia giao thông còn chưa được nâng cao thì hiểm họa TNGT vẫn còn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, mà gia đình nạn nhân chính là những người đầu tiên phải gánh chịu.

Nguyên nhân từ đâu? Sự coi thường luật giao thông của người tham gia giao thông là nguyên nhân chính gây ra những TNGT. Đi quá tốc độ cho phép, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… có lẽ đã là “chuyện thường ngày”.

Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam năm nay được chọn là NGÀY CHỦ NHẬT 20/11/2022 với thông điệp: “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” kêu gọi mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Hãy ghi nhớ và thực hiện nghiêm túc từng thông điệp sau để giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra:

• Tính mạng con người là trên hết.
  • Tuân thủ quy định về tốc độ.
  • Thắt dây an toàn khi đi trên xe ô tô
  • Đi đúng phần đường, làn đường.
  • Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi trên xe mô tô xe máy, xe đạp điện, xe máy điện.
  • Đã uống rượu, bia không lái xe.
  • Không phóng nhanh, vượt ẩu.
  • Không sử dụng điện thoại khi lái xe.
  • Không chở hàng hoá quá tải trọng phương tiện!
  • Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ!

An toàn mọi lúc – hạnh phúc mọi nơi; Tai nạn giao thông – Nỗi đau còn đó: hãy ghi nhớ và hành động ngay hôm nay vì ngày mai.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thời gian phục vụ: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn
  • Fanpage: Hong Hung Hospital