Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2021 cho biết rằng: sẽ mất tới 136 năm thay vì 100 năm để thu hẹp khoảng cách giới do những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm nay với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Nhằm khẳng định những ưu tiên và cam kết của nước ta trong thúc đẩy bình đẳng giới thực chất, giúp phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, giảm bớt áp lực và nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Mỗi chúng ta đều có vai trò kêu gọi chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Vì bản thân, phụ nữ và trẻ em chính là những người thân trong gia đình bạn, hãy hành động từ hôm nay:

Bởi:

• Bình đẳng giới góp phần đầu tư cho tương lai, công bằng xã hội và phát triển bền vững.
  • Bình đẳng giới là chìa khóa chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
  • Bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái là không bao giờ chấp nhận được.

Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại:

• Hãy biến ngôi nhà của bạn thành nơi không có bạo lực. Trẻ em phải chứng kiến bạo lực hoặc bị bạo lực có thể sẽ trở thành người gây ra bạo lực khi lớn lên.
  • Nuôi dạy con cái bình đẳng giữa nam và nữ. Hãy cho chúng biết rằng không có gì con trai làm được mà con gái lại không làm được.
  • Nói về phụ nữ một cách bình đẳng. Đừng sử dụng lời nói thiếu tôn trọng.
  • Nếu giận dữ, hãy đếm đến 10 trước khi phản ứng với điều bạn nghe/ nhìn thấy.
  • Phụ nữ và trẻ em gái hãy tìm hiểu về bạo lực và tự học hỏi những kỹ năng để làm công cụ chấm dứt bạo lực.
  • Nếu chứng kiến nam giới thể hiện sự không tôn trọng hoặc lạm dụng phụ nữ, đừng quay đi. Hãy nhớ rằng khi chọn không lên tiếng về bạo lực đối với phụ nữ nghĩa là chúng ta đang đồng tình với điều này.
  • Nếu nghi ngờ người quen bị lạm dụng, hãy lắng nghe mà không đánh giá và hỗ trợ họ. Đừng hỏi rằng họ đã làm gì và đã mặc gì. Phụ nữ không bao giờ đề nghị hay đáng bị lạm dụng.
  • Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

Tất cả phụ nữ đều có quyền sống không bị bạo hành! Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương!!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thời gian phục vụ: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn
  • Fanpage: Hong Hung Hospital