BVĐK Hồng Hưng chung tay cùng Y tế Tỉnh nhà trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19

Nhằm tạo nên miễn dịch cộng đồng, theo chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát & Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và các cơ quan ban ngành tại địa phương, triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm được ưu tiên và người dân trên địa bàn Tỉnh.

Theo đó, trong suốt 1 tuần, từ 09.08 đến 15.08.2021 vừa qua, BVĐK Hồng Hưng đã tiếp nhận và triển khai tiêm hơn 3,000 mũi vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng:

• Hơn 1,400 giáo viên tại các trường học trên địa bàn thị xã Hoà Thành
  • Hơn 300 chức sắc tôn giáo Toà thánh Cao Đài Tây Ninh.
  • Hơn 1,300 người dân nhận được thông báo lịch tiêm chủng với địa điểm tiêm là tại BVĐK Hồng Hưng

Trong quá trình Tiêm ngừa, các khu vực tiêm được Bệnh viện bố trí theo nguyên tắc một chiều, cũng như luôn bảo đảm thực hiện nghiêm các nội dung trong thông điệp 5K.

Quy trình tiêm ngừa nghiêm ngặt:

• Bước 1: Tiếp nhận
  • Bước 2: Khám Sàng lọc trước tiêm nhằm đảm bảo các đối tượng đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19
  • Bước 3: Thực hiện tiêm ngừa
  • Bước 4: Theo dõi sau tiêm (khoảng 30 phút), để kịp thời xử lý những phản ứng bất thường sau khi tiêm chủng.

Người dân được tiếp nhận và khám sàng lọc trước tiêm nhằm đảm bảo các đối tượng đủ điều kiện tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19

Người dân được nhân viên Y tế giới thiệu thông tin vắc-xin trước khi thực hiện tiêm chủng

Khu vực theo dõi sau tiêm (khoảng 30 phút) được bố trí giãn cách, tuân thủ thông điệp 5K và luôn có nhân viên tế túc trực để kịp thời xử lý những phản ứng bất thường sau khi tiêm chủng.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng

Bên cạnh đó, BVĐK Hồng Hưng cũng đã-đang phối hợp sát sao cùng với các đơn vị phòng chống dịch thực hiện các chỉ đạo và chính sách nhằm hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 của Tỉnh nhà.

LƯU Ý:

• Hiện tại, BV Hồng Hưng đã tạm ngưng việc tiêm ngừa Vắc-xin Covid-19 cho người dân. Mọi thông tin cần hỗ trợ, Quý bà con vui lòng liên hệ địa phương nơi mình cư trú để được hướng dẫn nhé.
  • BV Hồng Hưng CHƯA TRIỂN KHAI tiêm ngừa dịch vụ cho vắc-xin ngừa Covid-19. Bệnh viện chỉ mới triển khai tiêm cho những đối tượng theo chỉ đạo từ Sở Y tế và các cơ quan nhà nước khác.

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn