Chủ động bảo vệ trẻ trước những bệnh truyền nhiễm khi đến trường

Mùa tựu trường cũng thời điểm thời tiết thường xuyên thay đổi – mưa nắng thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, vi-rút phát triển, gây bệnh, đe dọa sức khỏe của trẻ, đặc biệt trong bối cảnh mà dịch COVID-19 đang có nguy cơ gia tăng trở lại.

Do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên trẻ ở độ tuổi nhà trẻ, mầm non đặc biệt rất nhạy cảm với các bệnh truyền nhiễm. Khi đến trường, trẻ tiếp xúc với môi trường đông người, đặc biệt một số lớp học còn sử dụng điều hòa sẽ làm tăng khả năng bị nhiễm bệnh chéo và tốc độ lây truyền bệnh từ bạn học cũng sẽ nhanh hơn.

1. Một số bệnh lý trẻ có nguy cơ mắc phải khi đến trường, bao gồm:

Nhiễm trùng đường hô hấp (viêm VA cấp, viêm phế quản, cúm A/B), sốt xuất huyết, nhiễm siêu vi, suyễn, tay chân miệng, nhiễm trùng đường ruột, thủy đậu; các bệnh lý về mắt, về da,…

Tùy từng bệnh lý, ở trẻ sẽ có những triệu chứng ban đầu khác nhau. Nhiều bệnh lý nguy hiểm dễ khiến các bố mẹ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường như: Covid-19, viêm phổi cấp, viêm họng cấp, sốt xuất huyết… và vì thế, nếu không thận trọng chăm sóc đúng cách, rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ.

Ngoài ra, các bệnh được cảnh báo là bệnh tử ở trẻ như viêm não, viêm màng não do não mô cầu …. cũng diễn biến khá nhanh và thường biến chứng tại chỗ. Nếu không được phát hiện sớm những biểu hiện của bệnh để có thể nhanh chóng chuyển đến bệnh viện, trẻ có thể tử vong trong 24 giờ kể từ khi có triệu chứng đầu tiên.

Chính vì thế, vào thời điểm nhạy cảm này, Quý phụ huynh cần theo dõi kỹ sức khỏe của con. Và nên đưa trẻ đi khám ngay tại các cơ sở y tế uy tín nếu có các dấu hiệu cảnh báo như: da xanh, khó thở, thở mệt, sốt cao liên tục trên 38 độ C, li bì, bỏ ăn kéo dài, nôn ói, tiêu chảy, ho liên tục kéo dài… để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ngoài việc tiêm phòng vắc-xin đầy đủ, tạo cho trẻ thói quen vệ sinh cá nhân, bổ sung đủ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng chống bệnh tật, Quý phụ huynh cần trang bị đầy đủ những kiến thức hữu ích về những bệnh lý thường gặp để từ đó có thể chủ động xử trí trước những triệu chứng bất thường ở trẻ.

2. Đây cũng là những nội dung chính sẽ được ThS BS Nguyễn Thanh Phước, Phó khoa Nhi – Đơn nguyên Sơ sinh, BVĐK Hồng Hưng chia sẻ tại Chương trình Tư vấn sức khỏe Số 2 về Nhi khoa (hoàn toàn miễn phí) sắp tới:

•  Chủ đề: “Các bệnh lý thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi & cách phòng ngừa”
  •  Thời gian: 8h-10h, thứ 7 – 24.09.2022
  •  Địa điểm: BVĐK Hồng Hưng – 187 Phạm Văn Đồng, Hòa Thành, Tây Ninh

NỘI DUNG CHIA SẺ:

•  Các bệnh lý thường gặp, các bệnh truyền nhiễm theo mùa ở trẻ dưới 5 tuổi
  •  Các bệnh truyền nhiễm có thể phòng ngừa bằng Tiêm chủng hiện nay
  •  Các biện pháp ngăn ngừa, giảm thời gian bệnh và bệnh nặng

Thương mời Quý phụ huynh có con nhỏ trong giai đoạn từ 0 – 5 tuổi cùng đăng ký tham gia sự kiện để có thể chủ động bảo vệ trẻ trước những bệnh truyền nhiễm mùa tựu trường.

ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ tại đây

LƯU Ý: Số lượng tham gia có hạn !!

3. Ngoài việc đăng ký online, Quý khách hàng còn có thể đăng ký thông qua một trong các kênh sau:

•  Trực tiếp: Tại các quầy tiếp nhận Trung Tâm & khu khám Nhi – Dinh dưỡng – Tiêm chủng (Tầng 1)
  •  Fanpage: Hong Hung Hospital
  •  Hotline: (0276) 3836 991 – 0941 6969 39

Tham gia sự kiện, Quý khách mời không chỉ được chia sẻ  kiến thức bổ ích mà còn nhận được những phần quà hữu ích, thiết thực.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Khu khám Nhi – Dinh dưỡng – Tiêm chủng (Tầng 1)

• Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00
  • Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn