Chương trình tập huấn THÔNG KHÍ NHÂN TẠO & CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN MÁY THỞ

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị, trong ngày 12-13/07 vừa qua, tại Hội trường BVĐK Hồng Hưng đã diễn ra chương trình tập huấn thông khí nhân tạo và các vấn đề liên quan đến máy thở với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế các khoa: Cấp cứu, ICU, Nhi – Đơn nguyên Sơ sinh và Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Chương trình rất hân hạnh chào đón sự góp mặt giảng dạy trực tiếp của ThS.BS Đặng Thanh Tuấn – Trưởng Khoa Hồi sức ngoại – Bệnh viện Nhi Đồng 1 và sự hỗ trợ từ công ty Vietmedical.

Ngày 1 – 12.07.2024 với các nội dung:

• Cấu tạo máy thở – lắp ráp và test máy trước khi sử dụng;
  • Các mode thở & thông số máy thở cơ bản;
  • Cấu tạo, tính chất và cách cài đặt chế độ thở A/C VC; A/C PC; Spont: PS, CPAP, Back-up ventilation; SIMV VC;
  • Cài đặt ban đầu và điều chỉnh thông số bệnh nhân không có bất thường cơ học phổi, bệnh lý thần kinh trung ương, thần kinh cơ, ngộ độc, hậu phẫu.

Ngày 2 – 13.07.2024 với các nội dung:

• Cài đặt ban đầu và điều chỉnh thông số bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen suyễn; bệnh nhân tổn thương nhu mô phổi: viêm phổi, ngạt nước, chấn thương ngực, ARDS;
  • Điều chỉnh tình trạng thông khí cho bệnh nhân thở máy;
  • Nguyên tắc cải thiện oxygen hóa máu; Chương trình đã diễn ra thành công với không khí học tập, trao vô cùng sôi nổi.

Trong suốt 2 ngày buổi tập huấn diễn ra, các bác sĩ và nhân viên y tế đã đưa ra nhiều câu hỏi thắc mắc và cùng thực hành các tình huống, thao tác trực tiếp trên máy và thảo luận, tiến hành lựa chọn phương án tốt nhất cho bệnh nhân.

———————————————————————–

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7