Định danh vi khuẩn & kháng sinh đồ bằng máy tự động BD Phoenix, lần đầu tiên có mặt tại Tây Ninh

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam hiện nằm trong danh sách các nước có tình trạng kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới. Số chủng vi khuẩn kháng thuốc gia tăng một cách đáng ngại.

1. Kháng sinh đồ quan trọng như thế nào?

Kháng sinh đồ là kỹ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự kháng thuốc của vi khuẩn giúp đạt hiệu quả cao trong việc điều trị.

Hưởng ứng kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”, nước ta đã xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về chống kháng thuốc giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2020 với các mục tiêu:

• Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống kháng thuốc
  • Nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh

2. Kỹ thuật kháng sinh đồ mang lại lợi ích gì?

• Xác định và định danh được vi khuẩn gây bệnh, đồng thời đánh giá mức độ nhạy cảm của kháng sinh đó đối với vi khuẩn gây bệnh
  • Bác sĩ sẽ chọn lựa được loại kháng sinh tốt nhất, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe
  • Tập hợp những thông tin dịch tễ học về sự đề kháng của vi khuẩn gây bệnh quan trọng đối với các kháng sinh hiện có, giúp xây dựng các hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong điều trị khi chưa có kết quả kháng sinh đồ.

Góp phần chung tay cùng Kế hoạch hành động quốc gia và với mục tiêu chung nhằm đem đến cho Quý bà con Tỉnh nhà các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ – điều trị an toàn & hiện đại nhất, vừa qua, BVĐK Hồng Hưng đã triển khai Kỹ thuật ĐỊNH DANH VI KHUẨN & KHÁNG SINH ĐỒ BẰNG MÁY TỰ ĐỘNG PHOENIX – hệ thống máy tiên tiến lần đầu tiên có mặt tại Tây Ninh.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

—————————————-

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn