Hội thảo khoa học: “Cập nhật điều trị một số bệnh nội khoa” – 13.08.2024

Nhằm nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh, đồng thời cập nhật kiến thức cho đội ngũ y bác sĩ – nhân viên y tế, chiều ngày 13/08/2024 vừa qua, tại Hội trường tầng 4, BVĐK Hồng Hưng đã diễn ra chương trình sinh hoạt khoa học chủ đề “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH NỘI KHOA” với sự đồng hành từ Công ty TNHH Boehringer Ingelheim.

Chương trình được chủ trì bởi BS.CKII Đào Anh Dũng – Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện ĐK Hồng Hưng cùng đồng chủ tọa là BS.CKII Lý Văn Chiêu – Giám đốc Trung Tâm Tim Mạch, Bệnh viện Chợ Rẫy với sự tham dự và thảo luận sôi nổi từ hơn 80 bác sĩ và dược sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

Các nội dung được trao đổi trong khuôn khổ hội thảo, bao gồm:
– Nội dung: “Bảo vệ bệnh nhân Tim mạch – Thận – Chuyển hóa: Bước tiến đột phá trong hành trình 5 năm”
Trình bày bởi BS.CKII. Trần Quang Khánh – Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Chợ Rẫy.
– Nội dung: “Ca lâm sàng bệnh nhân suy tim mạn HFrEF”
Trình bày bởi BS.CKII. Nguyễn Trường Chinh – Trưởng Khoa ICU, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng

Bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa là gánh nặng y tế lớn trên toàn cầu, đặc biệt bệnh thận mạn với số lượng bệnh nhân mắc cao nhất (khoảng 850 triệu người). Số lượng bệnh nhân mắc đồng thời hai hoặc ba bệnh chiếm tỷ lệ 20%-30% số lượng người mắc ở mỗi bệnh đơn lẻ, điều này làm gia tăng tỷ lệ nhập viện, tăng nhu cầu chăm sóc y tế bởi các bệnh cùng tồn tại, cùng phát triển và khuếch đại lẫn nhau.

Vòng xoắn bệnh lý tim mạch – thận – chuyển hóa đang là vấn đề quan tâm hiện nay, cần sự tiếp cận toàn diện từ giai đoạn sớm để tối ưu bảo vệ bệnh nhân. Hội thảo diễn ra với mục đích đánh giá hành trình 5 năm với những bước tiến nổi bật trong điều trị bệnh lý tim mạch – thận – chuyển hóa, cập nhật khuyến cáo, thông qua chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia và nhà lâm sàng từ đó nhấn mạnh việc quan trọng của việc sử dụng sớm để đạt lợi ích sớm cho bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa.

Với sứ mệnh “lấy con người làm trung tâm”, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng hướng đến đặt lợi ích của bệnh nhân và khách hàng lên hàng đầu; luôn không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức, chuyên môn điều trị nhằm đem đến Quý bà con những dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn – chất lượng nhất.

Thời gian hoạt động: Khám ngoại trú từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00, ngoài giờ: 16h – 19h | Cấp cứu: 24/7