Phẫu thuật nội soi BƯỚU CỔ: Phương pháp thẩm mĩ cao, giúp bệnh nhân tự tin sau phẫu thuật

Bướu cổ hay còn gọi là bướu giáp là một bệnh lý phổ biến của tuyến giáp. Biểu hiện điển hình là có khối lồi lên ở vùng cổ do sự tăng lên về kích thước của tuyến giáp.… gây xâm lấn các cơ quan xung quanh, nhất là dây thần kinh thanh quản, gây khàn tiếng. Xét về mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe, bướu cổ thường được biết đến có 2 loại là bướu lành tính và bướu ác tính.

• Bướu cổ lành tính (hay bướu cường giáp): đây chỉ là một bệnh lý do hormone tuyến giáp được sản xuất quá mức bình thường. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 20 – 45 tuổi.
  • Bướu cổ ác tính (hay còn là ung thư giáp): đây là một loại ung thư do bướu di căn, đi vào máu và gây tổn thương đến các cơ quan khác như gan, phổi, xương, não…

Đối với những trường hợp bướu lành tính, phương pháp phẫu thuật nội soi đã, đang được đa số bà con tin tưởng lựa chọn, có thể kể đến như là:

• Phẫu thuật an toàn, hạn chế xâm lấn
  • Ít gây tổn thương
  • Giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ
  • Thời gian thực hiện nhanh và lưu viên ngắn
  • Đặc biệt: vết mổ nhỏ, tại vị trí khuất đảm bảo tính thẩm mỹ và tự tin cho bệnh nhân sau mổ.

Vừa qua, BVĐK Hồng Hưng đã tiếp nhận & thực hiện phẫu thuật nội soi bướu cổ cho cô N.T.L. Cô đến thăm khám vì nhận thấy vùng cổ có dấu hiệu sưng to bất thường và cảm giác khó khăn khi nuốt. Sau thăm khám và thực hiện các công tác siêu âm và chọc hút tế bào (FNA), nhận thấy nhận thấy khối u khá lớn (tầm 4cm) cùng với kết quả Tirads độ 4, ThS.BS Nguyễn Văn Út & BS.CKI Nguyễn Văn Vũ đã tư vấn và phối hợp thực hiện phẫu thuật nội soi cho cô. Sau phẫu thuật, cô lưu viện lại 3 ngày tại Khoa Ngoại Tổng hợp để các Bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe. Cô phục hồi rất nhanh và đã xuất viện trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo lời khuyên từ ThS.BS Nguyễn Văn Út: “Ở vùng cổ có tuyến giáp nhỏ, mềm mại sờ không chạm/ vướng. Khi nhận thấy cổ to hoặc mất đối xứng bất thường thì khả năng cao có thể bị bướu giáp (bướu cổ). Bướu giáp có nhiều thể: phình giáp, nhân giáp, cường giáp, ung thư giáp. Các công tác điều trị có thể dùng thuốc, theo dõi cho đến phẫu thuật. Tuy nhiên trước đó, bệnh nhân cần được khám để phân loại bướu và chọn lựa biện pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng của bản thân.”.

Ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường: cổ sưng to, khó nuốt, khàn tiếng lâu ngày… quý bà con cần liên hệ các cơ sở Y Tế uy tín để được thăm khám, chẩn đoán kịp thời, phòng ngừa sớm những diễn tiến không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00

• Email: chamsockhachhang@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn