TUẦN LỄ NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ 1/8 – 7/8/2023

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Từ 1/8 đến 7/8 hàng năm, Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ được các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM).

Với chủ đề “Tăng cường hỗ trợ NCBSM tại nơi làm việc”, Tuần lễ Thế giới NCBSM năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh việc bảo vệ, hỗ trợ và khuyến khích bà mẹ phải đi làm tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ, góp phần nâng cao sức khoẻ, giảm tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất hoàn hảo từ tự nhiên. Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến khích nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong ít nhất là 6 tháng đầu. Một số chuyên gia cho hay nếu trẻ trong 6 tháng đầu bú sữa mẹ thì sẽ không cần bổ sung thêm các dưỡng chất từ thực phẩm hay sự hỗ trợ nào khác. Sữa mẹ có đầy đủ các chất thiết yếu cho bé như đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất, cùng các yếu tố vi lượng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ còn bao gồm:

• Thúc đẩy sự phát triển của trẻ
  • Kích thích sự phát triển trí não ở trẻ
  • Ngăn ngừa các bệnh nhiễm khuẩn, tiêu chảy
  • Giúp trẻ dễ tiêu hóa
  • Cung cấp đầy đủ nước cho trẻ trong 6 tháng đầu
  • Sạch sẽ, luôn an toàn và nhiệt độ phù hợp

Mặt khác, cho con bú sữa mẹ mang lại khá nhiều lợi ích cho người mẹ:

• Cho trẻ bú sớm sau sinh giúp xổ rau, tránh mất máu cho mẹ
  • Kích thích co hồi tử cung tốt
  • Kích thích tăng cường sản xuất sữa
  • Giúp phòng cương tức sữa cho mẹ
  • Tăng cường tình cảm mẹ con
  • Tốt cho sức khỏe của mẹ

Trên tất cả, chúng ta nên hiểu rằng việc cho con bú là sợi dây gắn kết vô hình khăng khít của tình mẫu tử. Sự phát triển của trí não coi như gần đạt mức độ tối đa vào 3 năm đầu đời và sữa mẹ đóng vai trò rất quan trọng để hỗ trợ trong giai đoạn này.

Để được tư vấn cụ thể cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi:
• Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.
• Đăng ký lịch thăm khám qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh” trên:
 Trên CH Play (Android)
 Trên App Store (iOS)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00
• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn
• Fanpage: Hong Hung Hospital