Mục tiêu & Chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Phát triển nguồn nhân lực là mối quan tâm hàng đầu của Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng. Với mục tiêu kiện toàn nhân sự phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của Bệnh viện, chúng tôi đã thực tế hóa mục tiêu bằng cách phối hợp song song việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực hiện có, tăng cường chiêu mộ nhân sự có năng lực và xây dựng chiến lược phát triển cụ thể cho từng nội dung.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và tận tâm, chu đáo trong quá trình chăm sóc bệnh nhân

1. Chiến lược chiêu mộ nhân sự

• Xác định nhu cầu nhân sự cùng với việc xây dựng cụ thể các tiêu chí tương ứng đối với từng vị trí công việc;
  • Tăng cường các công tác tuyên truyền về phương hướng, chính sách thu hút nguồn nhân lực, chính sách “trải thảm đỏ đón nhân tài” để thu hút nhân sự chất lượng cao;
  • Mở rộng các hình thức & phương thức “chiêu mộ nhân tài”;
  • Ứng dụng khoa học, công nghệ trong việc kết nối nguồn nhân lực bên ngoài bệnh viện thông qua các chương trình hội chẩn từ xa;
  • Tổng kết, đánh giá hằng năm đối với các chương trình, chính sách đã đề ra; điều chỉnh kịp thời phù hợp với nhu cầu của bệnh viện, sự phát triển của ngành y tế và sự phát triển của xã hội nói chung.

2. Chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Mục tiêu đảm bảo trình độ cán bộ phù hợp với sự phát triển chuyên môn của bệnh viện trong giai đoạn hiện tại và tương lai, đảm bảo yêu cầu về chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế. Cụ thể:

• Xây dựng kế hoạch đào tạo để đáp ứng kịp thời các nhu cầu về nhân lực y tế trong từng lĩnh vực;
  • Đảm bảo công tác đào tạo liên tục (CME), đào tạo chuyển giao kỹ thuật mới;
  • Phát triển chương trình đào tạo các bậc sau đại học cho đội ngũ bác sĩ và dược sĩ (gồm đào tạo chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 và tương đương);
  • Mục tiêu đến năm 2025, đạt 100% điều dưỡng bệnh viện có trình độ từ cao đẳng trở lên.

3. Sơ đồ tổ chức Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng