Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Hưởng ứng Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam – 10/08/2022

Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến để lại hậu quả nặng nề và đau thương nhất mà đến tận hôm nay  chưa thể nào nguôi ngoai được.

Ngày 25/6/2004, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 32/32 tổ chức thành viên của Mặt trận họp Hội nghị “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”. Nhất trí lấy ngày 10/08 hằng năm là “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.Hàng năm, Nhà nước đã dành một khoản ngân sách để trợ cấp hàng tháng nhằm:

• Chăm sóc sức khỏe
  • Phục hồi chức năng cho nạn nhân
  • Cũng như hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của CĐDC.

Với chủ trương luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề CĐDC, công tác khắc phục những hậu quả của chiến tranh đối với môi trường, sức khỏe tinh thần của con người là vấn đề lâu dài. Đây không những là trách nhiệm của riêng Đảng và Nhà nước mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Hưởng ứng “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” – 10/08/2022, chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ những nạn nhân bị nhiễm CĐDC/ dioxin để họ phần nào vơi bớt những mặc cảm và khó khăn trong cuộc sống.

Tinh thần ấy cần được cổ vũ, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy lương tâm và trách nhiệm của mỗi người đối với nạn nhân CĐDC. Tiếp thêm cho họ niềm tin và tình yêu cuộc sống, khát vọng và ý chí vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng với khẩu hiệu: “Chia sẻ cuộc sống” luôn hy vọng sẽ được hỗ trợ cộng đồng nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, đóng góp và sẻ chia nhiều hơn cùng những mảnh đời khó khăn.

Theo chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện luôn chung tay nâng cao tinh thần và trách nhiệm chia sẻ cùng với những gia đình có người thân là nạn nhân bị phơi nhiễm của CĐDC/ dioxin trong nhiều hoạt động hỗ trợ công tác xã hội.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như hướng dẫn thăm khám chi tiết, mời Quý bà con:
• Gọi vào số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.
• Đăng ký qua ứng dụng “BV Hồng Hưng – Đăng ký Khám bệnh” trên CH Play

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG HƯNG ​
• Thời gian phục vụ:
+ Khám ngoại trú: Từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 đến 16h00
+ Cấp cứu: 24/7
• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn