BỆNH THỦY ĐẬU & Những vấn đề tiêm phòng thủy đậu mà bố mẹ nào cũng cần biết!

Bất kỳ ai cũng có thể mắc thủy đậu, theo số liệu thống kê của Cục Y tế Dự phòng, có đến gần 40.000 ca mắc bệnh thủy đậu hằng năm. Nhiều người chưa biết ngoài những vết đỏ gây nhiễm trùng da, biến chứng của thủy đậu còn có thể là viêm phổi, viêm não và nhiễm khuẩn huyết,… thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Tỷ lệ tử vong trung bình là 3 trên 100.000 ca thuỷ đậu. Vì thế, tiêm phòng thủy đậu là phương pháp phòng bệnh tốt nhất cho trẻ và gia đình.

BỆNH THỦY ĐẬU & Những vấn đề tiêm phòng thủy đậu mà bố mẹ nào cũng cần biết!
1. 5 giai đoạn nhiễm bệnh thủy đậu, nhận diện đúng để bảo vệ trẻ tốt hơn

5 giai đoạn nhiễm bệnh thủy đậu, nhận diện đúng để bảo vệ trẻ tốt hơn

Giai đoạn 1: Xâm nhập và ủ bệnh
Đây là giai đoạn nhiễm vi-rút, một trong những giai đoạn “nguy hiểm” nhất. Lúc này, tuy người bệnh vẫn chưa có triệu chứng nào nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng. Giai đoạn này thường kéo dài từ 10 – 20 ngày sau đó mới phát bệnh.

Giai đoạn 2: Khởi phát
Bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng như sốt nhẹ, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, xuất hiện phát ban đỏ với đường kính vài milimet trong 24 – 48 giờ đầu. Một số bệnh nhân còn có hạch sau tai, kèm viêm họng.

Giai đoạn 3:  Toàn phát
Trẻ bắt đầu sốt cao, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu và đau cơ. Các nốt ban đỏ bắt đầu có những nốt đậu hình tròn, đường kính từ 1 – 3 mm, gây ngứa và rát, rất khó chịu.

Giai đoạn 4: Hồi phục
Sau từ 7 – 10 ngày phát bệnh, các nốt đậu sẽ tự vỡ ra, khô lại và bong vảy dần hồi phục trở lại.

Giai đoạn 5: Biến chứng xuất hiện nếu bệnh nhân không được chữa trị đúng cách
Đây là giai đoạn NGUY HIỂM nhất mà ít ai ngờ tới. Thủy đậu có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng nốt mụn nước, viêm màng não, viêm phổi, nhiễm trùng huyết,… Một số trường hợp có thể gây tử vong nếu người bệnh không được điều trị kịp thời. Người mẹ mắc bệnh thủy đậu khi đang mang thai có thể dẫn đến thuỷ đậu bẩm sinh hoặc thuỷ đậu sơ sinh cho trẻ.

2. Ai cần tiêm phòng vắc-xin thủy đậu?

Ai cần tiêm phòng vắc-xin thủy đậu?

Bất kỳ ai cũng có thể mắc thủy đậu, bố mẹ hãy tiêm vắc-xin phòng thủy đậu cho bé ngay từ khi bé được 09 tháng tuổi để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất. Người lớn trong nhà cũng đừng quên tiêm vắc-xin để bảo vệ sức khỏe cho mình và bé nha.
Những đối tượng dễ mắc thủy đậu:

• Trẻ em từ 09 tháng tuổi: Trong giai đoạn này, sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện, rất nhạy cảm với các tác nhân lây lan nhanh trong môi trường như vi-rút thủy đậu. Nên đây được xem là đối tượng dễ mắc bệnh.
  • Người từ 13 tuổi trở lên, đặc biệt là phụ nữ TRƯỚC khi mang thai, chưa được tiêm phòng thủy đậu cũng là nạn nhân của căn bệnh nguy hiểm này.

Cách an toàn và hiệu quả nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình chính là tiêm ngừa vắc-xin ngừa thuỷ đậu đầy đủ.

3. Những loại vắc-xin thủy đậu hiện nay

Những loại vắc-xin thủy đậu hiện nay

Phòng Tiêm chủng, BVĐK Hồng Hưng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Tiêm chủng: An toàn – Chất lượng – Tiết kiệm cho Quý bà con tỉnh nhà. Để giúp các bé phòng ngừa THỦY ĐẬU, phòng Tiêm chủng, BVĐK Hồng Hưng hiện cung cấp 2 loại vắc-xin:

• VARIVAX (Mỹ): 882.000đ/ mũi tiêm – Cho bé từ 12 tháng trở lên
  • VARILRIX (Bỉ): 919.000đ/ mũi tiêm – Cho bé từ 9 tháng trở lên

Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc liên quan khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại BVĐK Hồng Hưng, Quý bà con vui lòng liên hệ SĐT Tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (hoạt động giờ Hành chính)

Bảng giá VẮC XIN tại BVĐK Hồng Hưng
Tổng hợp tất cả các gói vắc xin tại BVĐK Hồng Hưng
Dịch vụ Mua đặt giữ vắc xin & Mua gói vắc xin theo nhu cầu
Tình trạng vắc-xin hiện tại

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

Phòng khám số 46, Khu khám Tiêm chủng – Dinh dưỡng, tầng 1, Khu B (bên trong khu khám ngoại trú)
Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00
• SĐT tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (Trong giờ làm việc)
• Email: info@honghunghospital.com.vn