Khoa Hồi sức tích cực

1. Chức năng – Nhiệm vụ

• Tiếp tục điều trị, hồi sức tích cực và chăm sóc điều dưỡng toàn diện cho người bệnh nặng, nguy kịch, đe dọa tính mạng từ các bệnh viện tuyến trước chuyển về và từ khoa Cấp cứu, các khoa lâm sàng khác của bệnh viện chuyển đến.
  • Tổ chức chăm sóc điều dưỡng toàn diện cho người bệnh
  • Tổ chức dây chuyền cấp cứu, hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện
  • Thực hiện các biện pháp xử trí hồi sức cấp cứu, các thủ thuật, các dịch vụ cận lâm sàng cần thiết, phù hợp theo tình trạng người bệnh đúng theo các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện.
  • Nghiên cứu khoa học, tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng.
  • Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ.

2. Vị trí

Tầng 1, Khu A

3. Giới thiệu tổng quan

Tiền thân của khoa Hồi sức tích cực là khoa hồi sức cấp cứu. Ngày 01/7/2022, khoa Hồi sức cấp cứu tách thành 2 khoa là khoa Hồi sức tích cực và khoa Cấp cứu tổng hợp.

4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Gồm 20 – 22 giường bệnh hồi sức tích cực với đầy đủ hệ thống thiết bị y tế phục vụ chăm sóc, điều trị cho người bệnh như:

• Máy thở
  • Máy lọc máu liên tục và thay huyết tương
  • Máy siêu âm, X-quang tại giường
  • Máy xét nghiệm nhanh tại giường: đường huyết, khí máu, .v.v..
  • Hệ thống Monitor theo dõi liên tục
  • Máy bơm tiêm tự động, máy truyền dịch

5. Các dịch vụ/ kỹ thuật được thực hiện tại khoa

• Chăm sóc điều dưỡng toàn diện
  • Thở máy, đặt huyết áp xâm lấn, đặt đường truyền trung tâm, tiêu sợi huyết trong điều trị nhồi máu cơ tim, lọc máu liên tục, thay huyết tương,…
  • Và nhiều kỹ thuật khác

6. Các điểm nổi bật tại khoa

• Người bệnh được hồi sức tích cực và chăm sóc điều dưỡng toàn diện về các nhu cầu cơ bản: Tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe, chăm sóc tinh thần, chăm sóc vệ sinh cá nhân, chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng và thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng khác
  • Luôn áp dụng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu, giúp điều trị cho người bệnh hiệu quả
  • Đội ngũ nhân viên luôn tận tâm, hết lòng thương yêu người bệnh.