Thành công trong phẫu thuật thay khớp gối toàn phần cho cụ bà 90 tuổi

Sáng ngày 26.04.2021, khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tiếp nhận một bệnh nhân mới là cụ L.T.L, 90 tuổi, ngụ Khu phố 4, TP. Tây Ninh.

Cụ nhập viện trong tình trạng: đau nhiều kèm biến dạng ở gối phải, gối trái đau ít hơn, đi lại rất khó khăn. Bên cạnh đó, cụ cũng đang hiện mắc các bệnh lý khác kèm theo như:
. Bướu giáp to thòng xuống trung thất chèn ép khí quản
. Thoái hóa cột sống thắt lưng, xẹp đĩa đệm L4 – 5, L5 – S1
. Cao huyết áp

Mục đích chính của gia đình khi đưa cụ đến nhập viện là thăm khám và thực hiện điều trị khớp gối để cụ bớt đau và có thể chủ động đi lại được.
Nhận thấy tuổi cụ cũng đã cao với nhiều bệnh lý nền, ekip bác sĩ Bệnh viện hội chẩn, tiến hành ổn định huyết áp và thực hiện tất cả các thủ tục về cận lâm sàng để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân vào đại phẫu.

Trưa ngày 29.04.2021, sau gần 2 tiếng kéo dài, ca phẫu thuật thay khớp gối phải toàn phần cho cụ L.T.L, 90 tuổi đã thành công tốt đẹp bằng các phương pháp gây tê thần kinh đùi, gây tê tủy sống và gây tê ngoài màng cứng.

Ekip tham gia phẫu thuật có sự có mặt của:
. Ts Bs Trương Quang Tuấn
. Bs. CKI Đặng Đức Luyện
. Bs. CKI Nguyễn Thị Hoàng
cùng 2 Kỹ thuật viên Phan Ngọc Tấn và Phan Minh Trung

Sau phẫu thuật, cụ được nhân viên Y tế tại BVĐK Hồng Hưng hướng dẫn ngồi lên sớm, thực hiện tập vật lý trị liệu tích cực ngay tại giường bệnh mỗi ngày.
6 ngày sau phẫu thuật, vết mổ của cụ đã hồi phục tốt, cụ vận động gối được, có thể chống chân tập đi được và được cho xuất viện, hiện chỉ cần tiếp tục điều trị ngoại trú, tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động.

Phục hồi chức năng vận động chính là phương pháp hữu ích đã giúp hầu hết các bệnh nhân sau phẫu thuật tránh được các biến chứng nguy hiểm do nằm lâu, cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như giảm bớt phần nào gánh nặng khi chăm sóc cho các thành viên trong gia đình.
Sự phối hợp đồng bộ về chuyên môn của tất cả y bác sĩ BVĐK Hồng Hưng đã mang đến sự thành công trong điều trị và giúp bệnh nhân hồi phục khá tốt, đúng với sứ mệnh: “Lấy người bệnh làm trung tâm” trong mọi hoạt động chăm sóc và điều trị mà Bệnh viện luôn hướng đến

BVĐK Hồng Hưng với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại: máy CT 128 lát cắt, máy MRI 1.5 Tesla 16 kênh đạt giá trị chẩn đoán cao cùng đa dạng các dịch vụ xét nghiệm, dịch vụ phục hồi chức năng, hỗ trợ dinh dưỡng sau phẫu thuật… Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ cấp cứu, nội ngoại khoa với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm trong công tác khám, chẩn đoán giúp thăm khám, phát hiện và điều trị kịp thời, hiệu quả các bệnh lý sọ não, cơ xương khớp, cùng nhiều bệnh lý nội ngoại khoa khác,…

*Hình ảnh và thông tin của bệnh nhân đã được sự đồng ý cho phép sử dụng của bệnh nhân & gia đình

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.
===================
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, Sáng: 7h – 12h | Chiều: 13h – 16h

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn