Chích ngừa dại quan trọng như thế nào & phải làm gì nếu bị chó cắn?

Bệnh dại gây ra bởi một loại vi-rút, lây truyền từ các loại động vật sang người. Vi-rút dại chủ yếu được lây truyền từ nước bọt của các loài động vật bị dại sang người qua vết cắn hoặc qua vết trầy xước trên cơ thể con người. Nơi bị cắn càng gần thần kinh trung ương thì nạn nhân càng phát bệnh nhanh. 96% các trường hợp gây bệnh dại ở người tại Đông Nam Á là do chó cắn. Vậy chích ngừa dại quan trọng như thế nào & phải làm gì nếu bị chó cắn?

Chích ngừa dại quan trọng như thế nào & phải làm gì nếu bị chó cắn?

Những triệu chứng thường gặp của bệnh dại?

Có hai thể bệnh lâm sàng của bệnh dạ là thể điên cuồng và thể dại câm (bại liệt). Trong đó, thể điên cuồng là phổ biến nhất. Bệnh dại thường gia tăng vào mùa hè. Những triệu chứng sớm của bệnh dại thường gặp như: sốt, đau đầu, đau họng, buồn nôn… Ở giai đoạn muộn, người mắc bệnh dại thường trở nên hung hăng, hay nhầm lẫn, khó thở, sợ nước, sùi bọt mép, hôn mê và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Phải làm gì nếu bị chó cắn?

• Đầu tiên, nên rửa ngay vết thương dưới vòi nước chảy liên tục trong thời gian khoảng 10-15 phút, tốt nhất nên rửa với xà phòng. Nếu có điều kiện, vết thương cần được rửa kỹ với cồn 70% hoặc cồn iod.
  • Sau đó, bệnh nhân cần được đưa đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt, để các Bác sĩ có thể đánh giá tình trạng của bệnh nhân, con vật đã cắn và có hướng điều trị khẩn cấp, kịp thời.

3 loại vắc-xin chích ngừa dại tại BVĐK Hồng Hưng

Phòng Tiêm chủng, BVĐK Hồng Hưng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Tiêm chủng: An toàn – Chất lượng – Tiết kiệm cho Quý bà con tỉnh nhà. Hiện tại, để giúp bà con phòng ngừa bệnh dại, phòng Tiêm chủng, BVĐK Hồng Hưng cung cấp 3 loại vắc-xin:

• ABHAYRAB (Ấn Độ) – Giá: 249.000đ/mũi tiêm
  • INDIRAB (Ấn Độ) – Giá: 249.000đ/mũi tiêm
  • VERORAB (Pháp) – Giá: 294.000đ/mũi tiêm

Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc liên quan đến các loại vắc-xin chích ngừa dại cũng như các vấn đề khác khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại BVĐK Hồng Hưng, Quý bà con vui lòng liên hệ SĐT Tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (hoạt động giờ Hành chính)

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

Phòng khám số 46, Khu khám Tiêm chủng – Dinh dưỡng, tầng 1, Khu B (bên trong khu khám ngoại trú)

Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• SĐT tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (Trong giờ làm việc)
  • Email: info@honghunghospital.com.vn