Hậu Covid ở trẻ em và những điều cha mẹ cần lưu ý

Những triệu chứng hậu Covid, vốn không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn ở cả trẻ nhỏ, vẫn khiến không ít các bậc phụ huynh hoang mang và lo lắng đối với sức khoẻ của con em mình.

Hậu Covid-19 có thể gây ảnh hưởng tới hầu hết các cơ quan, trong đó thường gặp các triệu chứng như: mệt mỏi, rối loạn vị giác, khứu giác, đau đầu, kém tập trung, các triệu chứng hô hấp hay gặp là ho kéo dài, đau họng, khó thở…

Hậu Covid-19 ở trẻ còn có Hội chứng viêm đa hệ thống (MIS-C), có thể xuất hiện sau khi mắc Covid-19 từ 2 đến 6 tuần. Đây là hội chứng tuy hiếm gặp nhưng là tình trạng nặng và có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Để hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh hội chứng hậu Covid-19 ở trẻ em, ThS. BS. Nguyễn Thanh Phước – Phó khoa Nhi & Đơn nguyên sơ sinh, BVĐK Hồng Hưng đã có buổi trò chuyện, tư vấn nhanh về những điều cha mẹ cần lưu ý. Kính mời Quý phụ huynh cùng xem qua tại video clip dưới đây để chủ động xử lý khi nhận thấy con em mình có một trong những biểu hiện bất thường nhé!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Khu khám NHI tại BVĐK Hồng Hưng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ khám – chữa bệnh Nhi khoa, bao gồm:
💞 Thăm khám & điều trị các bệnh lý thông thường;
💞 Kiểm tra sức khỏe tổng quát;
💞 Khám sàng lọc sơ sinh;
💞 Tiêm chủng và tư vấn dinh dưỡng ở trẻ;
💞 Cùng các dịch vụ chẩn đoán & điều trị khác.

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

Địa chỉ: 187 Phạm Văn Đồng, TX. Hòa Thành, Tây Ninh
Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn