Khám răng định kỳ có lợi ích gì và những điều có thể bạn chưa biết?

Kiểm tra răng định kỳ tại BVĐK Hồng Hưng được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn mang đến cho bạn và gia đình sức khỏe răng miệng toàn diện.

Khám răng định kỳ là hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng

1. Tại sao phải Khám răng định kỳ?

Hiện nay, việc khám răng định kỳ không hề được chú trọng, chỉ khi răng miệng gặp vấn đề, mọi người mới tìm đến Bác sĩ để điều trị. Chính vì thế, nhiều bệnh răng miệng không được phát hiện kịp thời, dẫn đến nhiều tình trạng đáng tiếc khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn hay thậm chí nhiều bệnh nhân đã phải mất răng vĩnh viễn.

Ở độ tuổi thay răng, răng của các bé rất dễ bị ảnh hưởng bởi thức ăn và đồ ngọt, dẫn đến sâu răng hay răng mọc không đều, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trẻ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên đưa bé đi thăm khám răng định kỳ để sớm phát hiện những bất thường về răng miệng và sớm được điều trị.

2. Khám răng định kỳ gồm những gì?

Chính vì những lý do trên, hãy dành thời gian đến phòng khám nha khoa, để các bác sĩ giúp bạn kiểm tra tổng quát răng miệng ở những hạng mục như:

• Kiểm tra tình trạng răng
  • Khám nha chu/nướu
  • Kiểm tra khoang miệng
  • Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng
  • Và nhiều hoạt động khác phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi bệnh nhân.
3. Khám răng định kỳ có lâu không?

Thấu hiểu nhu cầu của các bệnh nhân cũng như vấn đề về quỹ thời gian eo hẹp, công tác khám răng miệng tổng quát tại BVĐK Hồng Hưng luôn chú trọng tác phong, chất lượng và nhanh chóng, tuy nhiên, thực tế còn phải dựa vào mức độ răng của mỗi người. Trong đó, cạo vôi răng có thể được xem là hạng mục chiếm nhiều thời gian hơn cả, thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút, nếu răng bạn có ít vôi thì thời gian để lấy vôi răng sẽ nhanh hơn. Thông thường, bên cạnh việc được thăm khám, bạn cũng sẽ được các bác sĩ tại BVĐK Hồng Hưng tư vấn cách chăm sóc răng miệng và những vấn đề cần thiết khác cho răng.

4. Nên khám răng định kỳ bao lâu một lần?

Thời gian khám răng định kỳ phụ thuộc lớn vào chất lượng răng, sức khỏe cũng như chế độ chăm sóc răng hàng ngày, tuy nhiên nhìn chung, chúng ta nên khám răng ít nhất 6 tháng/lần. Với những người từng mắc các bệnh về răng miệng thì có thể thăm khám sớm hơn và khi có những dấu hiệu sau thì bạn nên đi khám ngay:

• Răng bị đau
  • Lưỡi sưng đỏ hoặc bị xuất huyết
  • Vùng nướu và xương hàm bị sưng
  • Vùng niêm mạc miệng xuất hiện vết loét

Ngoài ra, các bố mẹ cũng nên thường xuyên chú ý khi đến tình trạng răng của các bé, đặc biệt là các bé ở độ tuổi thay răng vì răng mới thay rất dễ bị mọc lệch, khấp khểnh, răng không đều,… Khi khám răng định kỳ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và khắc phục tình trạng răng của bé, vì trong giai đoạn này khung xương của bé chưa phát triển hoàn thiện nên dễ khắc phục hơn.

Khám răng định kỳ là cách tốt nhất để có hàm răng chắc khỏe, luôn luôn tự tin để nở nụ cười thật tươi. Đây cũng là cách để chúng ta chăm sóc răng miệng cho chính mình và những thành viên trong gia đình – phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Để đăng ký khám răng định kỳ tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

—————————-

Phòng khám Răng – Hàm – Mặt (Phòng khám số 44) – Khoa Liên chuyên khoa – Tầng 1
Thời gian làm việc:  Tất cả các ngày trong tuần, Sáng: 7h – 12h | Chiều: 13h – 16h

• Email: info@honghunghospital.com.vn