NỘI SOI TIÊU HOÁ – Tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán & điều trị bệnh lý ống tiêu hóa

NỘI SOI TIÊU HOÁ - Tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán & điều trị bệnh lý ống tiêu hóa

Vì sao gọi NỘI SOI TIÊU HOÁ là “tiêu chuẩn vàng” trong chẩn đoán & điều trị bệnh lý ống tiêu hóa?

Vì ống tiêu hóa là một cơ quan rất khó chẩn đoán bệnh lý. Các phương pháp như chụp x-quang, siêu âm, chụp CT hay MRI không cung cấp được những thông tin xác thực về bệnh trạng. Do vậy, Nội soi chính là tiêu chuẩn vàng cho thăm khám, đánh giá, điều trị các bệnh lý tiêu hoá và các nghiên cứu y học.

Nội soi tiêu hoá được thực hiện như thế nào?

Bằng cách đưa một ống mềm có gắn camera vào ống tiêu hoá (Thực quản – Dạ dày – Tá tràng, đại tràng), bác sĩ có thể điều khiển ống soi đa hướng, nhìn thấy trực tiếp hình ảnh bệnh lý để đưa ra chẩn đoán và trực tiếp can thiệp vào tổn thương.

Qua nội soi, Bác sĩ có thể thực hiện được những gì?

• Phát hiện những tổn thương rất nhỏ, chỉ vài milimét,
  • Sinh thiết tìm tế bào ung thư,
  • Lấy mẫu mô chẩn đoán vi trùng trong dạ dày (H. Pylori),
  • Lấy những dị vật ra khỏi ống tiêu hoá,
  • Cắt polyp để phòng ngừa ung thư đại tràng (khi soi đại tràng).

NỘI SOI gắp 1 mẫu xương cá dài 3cm

Bệnh nhân N.V.H 57 tuổi bị đau bụng âm ỉ gần 3 tháng, anh đã tự mua thuốc bao tử uống nhiều lần nhưng không giảm. Ngày 2/6/2021 anh đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng, được bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày đã phát hiện một mẫu xương ghim vào thành dạ dày. Qua nội soi, bác sĩ đã gắp ra 1 mẫu xương cá dài 3cm.

NỘI SOI cấp cứu cầm máu đối với các trường hợp đang xuất huyết

Đối với các trường hợp đang xuất huyết, nội soi có thể được thực hiện cấp cứu cầm máu để tránh một cuộc mổ cho người bệnh. Bệnh viện đa khoa Hồng Hưng đã thực hiện nội soi cấp cứu tiêm cầm máu bằng dung dịch HSE (Natriclorid 3% + Epinephrine 1mg) và kẹp Hemoclip cho nhiều ca xuất huyết tiêu hoá do loét dạ dày tá tràng.

~~~
Từ 01.02.2021, BVĐK Hồng Hưng chính thức triển khai và tiếp nhận những trường hợp chảy máu nặng với các can thiệp cầm máu qua nội soi dạ dày.
✨ Bác sĩ với trên 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hoá, đã thực hiện trên 50.000 ca nội soi dạ dày, tá tràng,
✨ Hệ thống nội soi dạ dày được trang bị đầy đủ,
✨ Hệ thống hồi sức Nội-Ngoại khoa sẵn sàng.

Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn