Điều trị thành công một bệnh nhân 91 tuổi nhiễm Covid-19 nặng với nhiều bệnh lý nền

Sau gần 10 ngày chăm sóc, điều trị tích cực cùng đội ngũ y bác sĩ BVĐK Hồng Hưng, một trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhiễm SARS-CoV-2 nặng trên nền bệnh tiểu đường, tăng huyết áp đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Trưa ngày 16.01.2022, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tiếp nhận một cụ bà 91 tuổi, ngụ Tp.Tây Ninh nhập viện trong tình trạng sốt trên 39 độ, khó thở với chỉ số SpO2 92%, huyết áp 120/80 và đang phải đặt ống thông (sonde) dạ dày.

Sau khi tiến hành test nhanh Covid-19 tại khu sàng lọc cấp cứu và xét nghiệm RT-PCR khẳng định, kết quả cho thấy cụ bà dương tính với SARS-CoV-2. Khai thác tiền sử bệnh, các nhân viên y tế được biết cụ bà có bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, suy tim, tai biến mạch máu não phải nằm một chỗ đã hơn 3 năm nay.

Lưu lại tại phòng cách ly áp lực âm của khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện, bệnh nhân có chuyển biến xấu: suy hô hấp, suy thận, SpO2 có lúc tụt xuống 80%.

Kết quả CT & chụp X-quang phổi của Bệnh nhân cho thấy có tổn thương kính mờ rải rác ở 2 bên và vài dãi xơ, dày dính màng phổi 2 bên

Tiên lượng rất nặng nhưng với quyết tâm cứu sống bệnh nhân, Ban giám đốc Bệnh viện Hồng Hưng đã tổ chức hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện Chợ Rẫy. BS CK2 Trần Thanh Linh – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cùng BS CK2 Đào Anh Dũng – Phó giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu BVĐK Hồng Hưng và các bác sĩ của khoa trực tiếp khám, thảo luận để đưa ra phác đồ chăm sóc điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ 91 – BS CK2 Trần Thanh Linh từ BV Chợ Rẫy về hội chẩn cùng ê kíp điều trị cho bà cụ tại BVĐK Hồng Hưng

Sau gần 10 ngày chăm sóc điều trị và hồi sức tích cực với đội ngũ y, bác sĩ của BVĐK Hồng Hưng cùng sự tham vấn chuyên môn từ BS CK2 Trần Thanh Linh, cụ bà đã dần cải thiện và hồi phục sức khỏe. Cụ đã có thể tự thở khí trời với các thông số theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, chỉ số SpO2 ổn định. Kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cũng cho kết quả âm tính và cụ được cho chỉ định xuất viện về nhà cùng gia đình. Được biết BS CK2 Trần Thanh Linh – biệt danh là “bác sĩ 91” sau khi cứu sống bệnh nhân phi công người Anh (BN91) từ những giai đoạn đầu của dịch bệnh.

—————————

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực BVĐK Hồng Hưng: tiếp nhận, chăm sóc và điều trị cấp cứu 24/24 – tất cả các ngày trong tuần cho bệnh nhân có các bệnh lý Nội, Ngoại, Sản, Nhi, bệnh lý chấn thương hay các vấn đề y tế khác.

Đặc biệt: Với hệ thống phòng riêng dành cho bệnh nhân tại Khu Hồi sức tích cực.

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: info@honghunghospital.com.vn
  • Website: www.honghunghospital.com.vn