Phẫu thuật nội soi – phương pháp phẫu thuật nhiều ưu điểm, ít xâm lấn

Cắt đại tràng phải bằng phương pháp phẫu thuật nội soi

Bệnh nhân V.T.N.H (nữ, 54 tuổi), ngụ tại TP.Tây Ninh nhập viện trong tình trạng đau bụng, bụng trướng, đại tiện khó, phân có nhầy máu.

Ngay sau khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu như siêu âm, CT bụng, sinh thiết khối u xác định ung thư, ê kíp tiến hành hội chẩn và cho chỉ định mổ nội soi bán cấp cắt đại tràng phải mở rộng (cắt 10cm cuối hồi tràng, manh tràng, đại tràng lên và một nửa đại tràng ngang).

Theo Ths.Bs Nguyễn Văn Út (Khoa Ngoại tổng hợp – BVĐK Hồng Hưng): “Đây là ca phẫu thuật loại bỏ ung thư bằng phương pháp mổ nội soi lần đầu tiên được thực hiện tại BVĐK Hồng Hưng. Trong các trường hợp tương tự, trước đây, khi phát hiện bệnh, thông thường người dân sẽ quyết định lựa chọn thăm khám tại các bệnh viện tuyến trên vì tâm lý phần nào chưa được an tâm về dịch vụ y tế tại tỉnh nhà. Nhưng thực tế thì việc phẫu thuật loại bỏ ung thư tại BVĐK Hồng Hưng đã có thể thực hiện từ lâu, do Bệnh viện đã được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, đủ tiêu chuẩn để thực hiện các ca phẫu thuật tương tự.”

Hiện tại, sau 3 tiếng phẫu thuật và 7 ngày lưu viện, Bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe, vết thương khô, có thể ăn uống và đại tiện bình thường.

Phẫu thuật cắt bỏ ung thư đại tràng là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị ung thư đường tiêu hóa. Khi bệnh nhân hồi phục sau mổ, sức khỏe ổn định, bệnh nhân sẽ tiếp tục được thực hiện điều trị bằng hóa trị.

Phẫu thuật nội soi – phương pháp phẫu thuật nhiều ưu điểm, ít xâm lấn

Trong 10 năm qua, phẫu thuật nội soi đã thay thế gần như tất cả các cuộc mổ hở trong ổ bụng. So với phương pháp phẫu thuật mở truyền thống, mổ nội soi cắt đại tràng là những can thiệp xâm lấn tối thiểu để thực hiện phẫu thuật với nhiều ưu điểm vượt trội hơn như sau:

•  Ít xâm lấn, giúp Bệnh nhân ít đau đớn trong và sau mổ
  • Hạn chế chảy máu trong quá trình mổ
  • Hình ảnh nội soi rõ nét, không bị hạn chế tầm nhìn, giúp đem lại độ chính xác cao, lấy được hết các mô tổn thương.
  • Thời gian nằm viện ngắn, hồi phục nhanh
  • Vết sẹo mổ nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng vết mổ

Thấu hiểu những ưu điểm trên, tại BVĐK Hồng Hưng, chúng tôi thường xuyên ưu tiên ứng dụng phẫu thuật nội soi nhằm đem đến lợi ích cao nhất về sức khoẻ cho bệnh nhân. Khách hàng phẫu thuật tại BVĐK Hồng Hưng được thụ hưởng những lợi ích vượt trội bao gồm:

• Trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn
  • Đội ngũ chuyên môn được đào tạo bài bản, với bề dày kinh nghiệm thực tiễn
  • Chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật chăm sóc toàn diện, giúp giảm thời gian nằm viện, nâng cao chất lượng điều trị và giảm chi phí; hạn chế tỷ lệ biến chứng.

Xem thêm: Phẫu thuật lấy que tăm 6cm gây thủng thành đại tràng bằng nội soi

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng sức khỏe, cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, hãy liên hệ đặt lịch ngay với chúng tôi qua số Hotline: 0276 3836 991 – 0941 696 939.

===================

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, Sáng: 7h – 12h | Chiều: 13h – 16h

• Liên hệ ngay hotline 0276 3836 991 – 0941 696 939
  • Email: info@honghunghospital.com.vn