Nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ có sao không?

Thực tế vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều bậc phụ huynh đã nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ, như là: bận việc đột xuất, vô tình quên lịch tiêm, đến lịch tiêm ngừa, nhưng trẻ lại bị ốm/ sốt, thiếu thông tin về lịch các loại vắc-xin cũng như là trong tình trạng dịch bệnh đang có những chuyển biến phức tạp như hiện nay

Nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ có sao không?

Theo khuyến cáo, việc tiêm chủng đúng lịch luôn là phương án tối ưu nhất để phát huy tối đa hiệu quả phòng bệnh của vắc-xin, khi bị nhỡ lịch tiêm phòng hoặc không được tiêm đầy đủ theo phác đồ tiêm của từng loại vắc-xin, khả năng phòng bệnh sẽ thấp, trẻ sẽ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là vào các mùa cao điểm của dịch bệnh.

Để không làm nhỡ lịch tiêm phòng cho trẻ, các bậc phụ huynh cần:
💗 Để ý và theo dõi sát sao lịch chủng ngừa của trẻ;
💗 Trong trường hợp các mũi vắc-xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng bị thiếu/hết, phụ huynh có thể lựa chọn tiêm vắc-xin dịch vụ tại các bệnh viện, trung tâm tiêm chủng uy tín;
💗 Nếu mũi vắc-xin dịch vụ nào đó quá khan hiếm, bố mẹ vẫn có thể nhờ nhân viên Y tế tư vấn cho trẻ tiêm vắc-xin khác để thay thế hay chọn mua đặt giữ vắc-xin .
💗 Nếu lỡ quên hoặc đến lịch tiêm, trẻ lại bị bệnh/sốt không thể tiêm theo lịch, phụ huynh cần liên hệ các cơ sở tiêm chủng để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, tùy theo từng loại vắc-xin và bệnh lý cụ thể, các nhân viên y tế sẽ có những tư vấn về vấn đề tiêm phòng phù hợp cho trẻ, để được hỗ trợ chi tiết, Quý bà con vui lòng liên hệ SĐT Tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (hoạt động giờ Hành chính)

BVĐK Hồng Hưng hân hạnh được phục vụ!

Phòng khám số 46, Khu khám Tiêm chủng – Dinh dưỡng, tầng 1, Khu B (bên trong khu khám ngoại trú)
Thời gian hoạt động: Từ thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• SĐT tư vấn tiêm chủng: 0947.670.011 (Trong giờ làm việc)
  • Email: info@honghunghospital.com.vn