Triển khai thành công: Kỹ thuật cắt POLYP ống tiêu hóa bằng phương pháp NỘI SOI

Vừa qua, BVĐK Hồng Hưng đã tiến hành cắt polyp đại trực tràng cho một bệnh nhân nam 56 tuổi bằng phương pháp nội soi. Đây là một trường hợp mắc polyp ống tiêu hóa thường gặp.

Polyp thông thường là những tổn thương có hình dáng giống u nhưng không phải là u, được xem là tổn thương nhô cao lên bề mặt, có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, từ vài milimet đến vài centimet.

Thông thường các khối polyp cần được loại bỏ khi được phát hiện, bởi polyp trong cơ thể lâu năm nếu không được phát hiện và xử lý cắt bỏ sớm sẽ dễ diễn tiến thành ung thư.

Làm sao để biết mình có đang mắc polyp?

Một trong các phương pháp tốt nhất để phát hiện polyp trong ống tiêu hóa là thực hiện nội soi tầm soát định kỳ, vì polyp thường không gây triệu chứng gì cho bệnh nhân khi còn nhỏ. Bạn có thể nội soi tầm soát mỗi năm và loại bỏ chúng trước khi chúng chuyển thành ung thư.

Hình ảnh ca cắt Polyp đại trực tràng qua nội soi

Kỹ thuật cắt polyp bằng phương pháp nội soi được xem là phương pháp điều trị tốt nhất:

• Với kỹ thuật ít xâm lấn,
  • Ít ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Đa phần không cần nằm viện,…

Tại BVĐK Hồng Hưng, cùng với việc liên tục ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh lý ống tiêu hóa, kỹ thuật cắt polyp ống tiêu hóa bằng phương pháp nội soi đã được triển khai thành công với nhiều ca bệnh. Đây cũng là dịch vụ được thanh toán Bảo hiểm Y tế, giúp một phần tiết kiệm chi phí phẫu thuật cho Bệnh nhân và hạn chế chi phí nằm viện.

Để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như đăng ký thăm khám tại BVĐK Hồng Hưng, Quý bà con hãy:

—————————————-

Thời gian phục vụ: Từ Thứ hai đến Chủ nhật hàng tuần, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Email: dichvukhachhang@honghunghospital.com.vn
  • Fanpage: Hong Hung Hospital