Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết – 15.06.2021

Bệnh Sốt xuất huyết được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại bệnh đáng quan tâm nhất do muỗi truyền. Đây là căn bệnh xảy ra quanh năm, lây truyền với tốc độ rất nhanh, đặc biệt vào mùa mưa, có thể bộc phát thành dịch và hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, đe doạ sinh mạng trẻ em và sức khỏe cộng đồng.
Từ năm 2010, ASEAN đã chọn ngày 15/6 là ngày hành động phòng chống bệnh Sốt xuất huyết của khu vực. Đây là sự kiện nhằm kêu gọi mọi cá nhân và tổ chức trong xã hội chung tay chống lại bệnh Sốt xuất huyết. Do đó, các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống bệnh cần được tích cực áp dụng trong cộng đồng:

• Diệt lăng quăng là cách đơn giản và hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh Sốt xuất huyết.
  • Hãy lật úp các dụng cụ chứa nước chưa dùng đến, thay nước bình bông, bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn để muỗi không đẻ trứng phòng bệnh sốt xuất huyết.
  • Thả cá vào dụng cụ chứa nước là biện pháp đơn giản, hiệu quả để diệt bọ gậy
  • Chính quyền – Gia đình – Cộng đồng chung tay phòng chống bệnh Sốt xuất huyết

KHÔNG CÓ LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY – KHÔNG CÓ SỐT XUẤT HUYẾT.
===========================
Thời gian phục vụ: Từ thứ hai đến chủ nhật, buổi sáng 7h00 – 12h00, buổi chiều 13h00 – 16h00

• Liên hệ ngay hotline 0276 3836 991 – 0941 696 939
  • Email: info@honghunghospital.com.vn